ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปลี่ยนชื่อบัญชีแล้ว สาว 17 ป้องอา ปัดฮุบเงิน บอกเองให้ซื้อรถกระบะ

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2561 18:34 น.
  SHARE

  อาของสาว 17 ที่ถูกพ่อข่มขืน 5 ปี ยันบริสุทธิ์ใจ ยอมเปลี่ยนชื่อบัญชีเป็นของหลานแล้ว ด้านหลาน โดดป้อง บอกเองให้ซื้อรถกระบะ บอกเกรงใจคนช่วยเหลือ ต้องคอยพาไปทำธุระ ...

  จากกรณี สาววัย 17 ที่จังหวัดสกลนคร ถูกพ่อแท้ๆ ข่มขืนนาน 5 ปีจนหนีออกจากบ้านมาขอความช่วยเหลือจากอา กระทั่งมีพลเมืองดี 2 พี่น้องเข้าช่วยเหลือประสานตำรวจจับกุมพ่อแท้ๆ คนนี้ และส่งฝากขังในเรือนจำแล้ว 

  หลังเรื่องนี้ถูกเปิดเผย มีการเปิดบัญชีช่วยเหลือหญิงสาวผู้เสียหายเพื่อสร้างบ้าน เนื่องจากบ้านเป็นกระท่อมไม้กลางป่า สภาพทรุดโทรม และให้เป็นทุนการศึกษา โดยเปิดบัญชีตั้งแต่วันที่ 12 ตุลาคม มียอดบริจาคจำนวน 1 ล้าน 2 แสนบาท

  แต่เงินจำนวนดังกล่าวกลับไม่ได้ถูกนำไปใช้ตามวัตถุประสงค์ และเกิดกระแสข่าวว่า อาของผู้เสียหาย ได้ถอนเงินในบัญชีบริจาคไปซื้อรถกระบะคันใหม่ ซึ่งจนถึงวันที่ 31 ตุลาคม ที่ผ่านมา มียอดเงินเหลือในบัญชีเพียง 2,000 บาท

  ผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวี ลงพื้นที่และได้พูดคุยกับ อาของผู้เสียหาย โดยอาบอกกับทีมข่าวว่า บัญชีดังกล่าวเปิดชื่อร่วมกัน 3 คน คือ อา หลาน (ผู้เสียหาย) และคนชื่อนงเยาว์ ก่อนหน้านี้ หลานบอกว่าให้อาถอนเงินออกมาให้หมด และให้นำเข้าบัญชีของอาไว้ โดยมีหลานเป็นคนถือบัญชี ซึ่งอา ยืนยันว่าไม่ได้ต้องการเงินจำนวนดังกล่าว

  นอกจากนั้น ในวันนี้ อาได้เดินทางไปเปลี่ยนชื่อบัญชี เป็นชื่อของหลานแล้ว พร้อมระบุว่า สิ่งที่ทำวันนี้เป็นการแสดงความบริสุทธิ์ใจ ให้สังคมได้รับรู้ว่า ไม่ได้เอาเงินของหลานไปจริง ตามที่ถูกกล่าวหา

  ขณะที่ หลานสาววัย 17 ปี วันนี้ ยอมเปิดใจกับไทยรัฐทีวี บอกว่า ขอพูดผ่านสื่อบ้าง โดยเฉพาะเรื่องการซื้อรถกระบะนั้น น้องยอมรับว่า เป็นความต้องการของน้องจริงๆ เพราะจะได้เดินทางสะดวก ไม่ต้องไปรบกวนพี่อ้อกับพี่อ้อย เพราะน้องและอา รู้สึกเกรงใจทั้ง 2 คน ที่ต้องคอยพาไปทำธุระ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สาว 17พ่อข่มขืนลูกสกลนครเปลี่ยนชื่อบัญชีถลุงเงินบริจาคข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 23:25 น.