เอาผิดแก๊งมือตบ4รุม1 ส่งเข้าสถานพินิจ แม้ก่อนหน้ายอมความ

ข่าว

เอาผิดแก๊งมือตบ4รุม1 ส่งเข้าสถานพินิจ แม้ก่อนหน้ายอมความ

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2561 17:47 น.

บันทึก

ตำรวจตั้งข้อหา วัยรุ่นบึงกาฬรุมทำร้ายสาววัย 16 ปี พร้อมส่งตัวเข้าสถานพินิจ จ่อเรียกผู้เกี่ยวข้องสอบสวนเพิ่มเติม ยันตำรวจทำตามขั้นตอนทางกฎหมาย ชี้วันแจ้งความไม่มีคลิปหลักฐาน...

จากกรณีคลิปเด็กวัยรุ่นประมาณ 4-5 คน รุมทำร้ายร่างกายหญิงวัย 16 ปี ตบ เตะ และผลักลงน้ำ จนเส้นเลือดในสมองแตก ปวดปวม แต่ไม่สามารถเอาผิดคู่กรณีได้เนื่องจากเด็กยังอายุไม่ถึง 18 ปีนั้น

ล่าสุด วันที่ 1 พ.ย.61 พล.ต.ต.ทิวา บุญดำเนิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬ นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ สภ.โซ่พิสัย เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยมี พ.ต.อ.ชัยยุทธ ธรรมสุนา ผกก.สภ.โซ่พิสัย พร้อมตำรวจเตรียมให้ข้อมูลความจริง โดยร้อยเวรสอบสวนเจ้าของคดีกล่าวว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 ต.ค.61 นางประนอม อายุ 47 ปี ได้พาลูกสาวเข้ามาแจ้งความว่า ถูกกลุ่มเด็กหญิงวัยรุ่น 4-5 คนรุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ จึงส่งตัวไปตรวจร่างกายที่ รพ.โซ่พิสัย ผลการตรวจออกมาว่า ไม่พบบาดแผล พบกล้ามเนื้ออักเสบบางแห่ง ไม่มีกระดูกหักรักษาด้วยการให้ยา 3-5 วันคงปกติ

จากนั้นได้ติดตามกลุ่มที่รุมทำร้ายมาสอบปากคำและตกลงกัน ในวันนั้นทั้ง 2 ฝ่ายยินยอมไม่เอาเรื่องกัน และไม่มีคลิปเหตุการณ์ที่รุมทำร้าย เมื่อตกลงกันได้ก็ปล่อยให้กลับบ้านพล.ต.ต.ทิวา บุญดำเนิน ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า จากการตรวจสอบข้อมูลและรับฟังคดีและตรวจดูคลิปจากร้อยเวรเรียบร้อยแล้ว จึงได้สั่งการให้ตำรวจทำการสอบสวนคดีขึ้นใหม่ โดยไปนำตัวเยาวชนทั้ง 4 มาดำเนินคดีทางกฎหมายเพราะเป็นความผิดชัดเจน และจะได้เรียกผู้เสียหายมาสอบสวนอีกครั้ง ถึงข้อเท็จจริงในวันนั้นว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามคลิปมีมากกว่านั้นหรือไม่

เบื้องต้นตั้งข้อหาเยาวชนหญิงทั้ง 4 คน (อายุ 13 จำนวน 1 คน และอายุ 14 จำนวน 3 คน) ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บและส่งให้สถานพินิจควบคุมตัว ส่วนคนที่เหลือจะเรียกมาสอบสวนอีก หากมีความผิดก็จะดำเนินการเช่นกัน โดยเด็กทั้ง 4 คนรับว่าไม่ได้เป็นคนโพสต์คลิปดังกล่าว แต่เป็นเพื่อนของเพื่อนส่งไปเยาะเย้ยกัน จนทำให้พี่สาวคู่กรณีเห็นว่าการกระทำดังกล่าวรุนแรงเกินไปแล้วเกิดความไม่พอใจจึงโพสต์ผ่านโซเชียล ซึ่งทางตำรวจ สภ.โซ่พิสัย ได้กระทำตามขั้นตอนทุกอย่างเมื่อตกลงกันได้ก็ปล่อยกับบ้าน แต่คลิปที่ออกมาทีหลังก็เป็นหลักฐานชัดเจนที่จะแจ้งความกับผู้กระทำผิด และดำเนินการตามกฎหมายกับคนที่เกี่ยวข้องต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กลับมาเยี่ยมรร. เจอเจ้าถิ่นรุมกระทืบ 5 ต่อ 1
03:17

กลับมาเยี่ยมรร. เจอเจ้าถิ่นรุมกระทืบ 5 ต่อ 1

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 13:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์