นี่หรือมนุษย์! ย้อนคดีกามวิตถาร 'คนข่มขืนหมา' สู่แก๊งลับ 'โบโบ้'

ข่าว

  นี่หรือมนุษย์! ย้อนคดีกามวิตถาร 'คนข่มขืนหมา' สู่แก๊งลับ 'โบโบ้'

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 ต.ค. 2561 11:28 น.

  ไม่ใช่ครั้งแรก! ที่สังคมไทยได้ยินเรื่อง 'คนข่มขืนหมา' ถือเป็นเรื่องกามวิตถารที่มีมานานนับสิบกว่าปี 'ทีมข่าวเจาะประเด็น' จะพาย้อนไปคดีแรกที่โด่งดัง สู่แก๊ง 'โบโบ้' พฤติกรรมพิสดารของผู้ป่วยทางจิต...

  จากจุดเริ่มต้น เมื่อปี 2520 เกิดคดีพิสดารที่โรงหนังเฉลิมเขตร์ กรุงเทพมหานคร เมื่อชาวบ้านพบเห็นชายคนหนึ่ง มีพฤติกรรมลักลอบเข้าไปบริเวณด้านหลังโรงหนัง โดยทุกครั้งจะมี 'เจ้าแดง' สุนัขเร่ร่อนวิ่งเข้าตามไปด้วยทุกคืน จนกระทั่งมีคนพบเห็นฉากกามวิตถารระหว่างมนุษย์กับสุนัขในที่สาธารณะ ซึ่งคดี 'แดงเฉลิมเขตร์' ทำให้สังคมไทยได้รับรู้ถึงพฤติกรรมแสนพิสดารในครั้งนั้น

  จนหลายปีต่อมา ก็เกิดข่าวลักษณะแบบนี้อยู่หลายครั้ง ช่วงปี 2547 เกิดเหตุแรงงานต่างด้าวเมาสุรา แล้วจับสุนัขเพศเมียเข้าไปกระทำชำเราในป่ารกร้าง ก่อนมีคนไปพบแล้วถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด โดยชายคนนี้สารภาพอย่างไม่ละอายว่า "เคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วถึง 3 ครั้ง"

  ขณะที่ ปี 2552 ชาวบ้านในจังหวัดพิษณุโลก ได้ยินเสียงสุนัขร้องลั่นทั่วบริเวณวัด จึงเข้าไปตรวจสอบก่อนพบสุนัขท้องแก่ ถูกมัดขึงไว้กับต้นไม้ ที่เกิดเหตุยังพบ 'พระสงฆ์วัย 70 ปี' นอนหมดสติ ในสภาพเปลือยกายท่อนล่าง พร้อมกับมีน้ำยาล้างจาน ที่คาดว่าถูกใช้เป็นสารหล่อลื่นวางอยู่ด้านข้างอีกด้วย โดยตำรวจสันนิษฐานว่า พระสงฆ์น่าจะมีอาการเลือดคั่งในสมอง หลังจากประกอบกามกับสุนัขจนสำเร็จความใคร่

  กระทั้ง ช่วงต้นปี 2559 มีข่าวสุนัขถูกคนร้ายกระทำชำเรา จากเรื่องนี้ทำให้พบกลุ่มของผู้ชายที่มีพฤติกรรมชอบมี­เพศสัมพันธ์กับสุนัข รวมตัวกันเป็นกลุ่ม ซึ่งชายเหล่านี้จะใช้คำเรียกที่รู้กันในกลุ่มลับของพวกเค้าว่า 'โบโบ้' ซึ่งทำให้ประชาชนหลายคนรับเรื่องนี้ไม่ได้

  ล่าสุด วันที่ 30 ต.ค. 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมหนึ่งในสมาชิกกลุ่มโบโบ้ ในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ หลังเป็นหัวหน้าสายตั้งกลุ่มไลน์ เปิดรับสมาชิกเพื่อเข้าดูคลิปที่คนมีเพศสัมพันธ์กับสุนัข โดยแต่ละเดือนจะเปิดโอกาสให้สมาชิกมาร่วมสวิงกิ้งกับสุนัขโดยเสียค่าใช้จ่าย หากสมาชิกรายใดสนใจก็สามารถเลือกสุนัขได้ โดยมีให้เลือกประมาณ 10 ตัว

  ทั้งนี้ การกระทำดังกล่าว ถือเป็นการทำผิดตามกฎหมาย เนื่องจาก สุนัขมี พ.ร.บ.คุ้มครอง ถือเป็นการทารุณกรรม มีความผิดตาม มาตรา 20 "ห้ามมิให้ผู้ใดกระทําการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร" และต้องรับโทษ มาตรา 31 "ผู้ใดฝ่าฝืนมาตรา 20 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ"

  อย่างไรก็ตาม การมีเพศสัมพันธ์กับสุนัข อาจเป็นแค่กามวิตถารอย่างหนึ่งที่เกิดขึ้น เพราะก่อนหน้านี้สังคมไทยได้พบกับภาพพฤติกรรมการร่วมเพศระหว่าง คนกับวัว, คนกับหมู หรือแม้แต่ คนกับไก่ ซึ่งทั้งหมดถูกจัดอยู่กลุ่มผู้ที่มี 'ความผิดปกติทางจิต' ต้องรักษาด้วยการบำบัด ซึ่งส่วนใหญ่เมื่อเข้ารับการรักษาแล้วก็จะได้ผล สามารถกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนข่มขืนหมาข่มขืนหมามีเพศสัมพันธ์กับหมาโบโบ้ข่าวร้อนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 13:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์