ข่าว
100 year

'เทสโก้ โลตัส' ชี้แจงข่าวลือ หลังโลกออนไลน์กุข่าวปลดพนักงาน-ปิดสาขา

ไทยรัฐออนไลน์27 ต.ค. 2561 21:37 น.
SHARE

'เทสโก้ โลตัส' ส่งหนังสือชี้แจงสื่อ หลังโลกออนไลน์ ปล่อยข่าวลือ เรื่องปลดพนักงาน-ปิดสาขา พบเป็นข้อมูลเก่าของบริษัทเทสโก้ ที่อังกฤษเมื่อปี 2558

จากกรณี สมาชิกเว็บไซต์พันทิป หมายเลข สมาชิกหมายเลข 4902841 ได้ตั้งกระทู้ เทสโก้ โลตัสจ้างพนักงานออก พร้อมระบุว่า "เทสโก้ โลตัส จ้างพนักงานออกทั้งประเทศ คนที่ออกจะทำอะไรต่อ คนที่เหลืออยู่จะทนแรงกดดันไหวไหม" ซึ่งกระทู้ดังกล่าวได้รับความสนใจเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด ฝ่ายสื่อสารองค์กรเทสโก้โลตัส ขอชี้แจงว่า ข้อมูลเรื่องพนักงาน 30-50% ถูกจ้างให้ลาออกนั้นไม่เป็นความจริง ข้อมูลเรื่องสาขาจำนวน 43 สาขาถูกปิดนั้นก็ไม่เป็นความจริง หากแต่เป็นข่าวเก่าเกี่ยวกับเทสโก้ในสหราชอาณาจักร (อังกฤษ) ตั้งแต่ปี 2558 ที่ถูกนำมาแชร์ต่อกันโดยคลาดเคลื่อนจาดความเป็นจริง

ทั้งนี้ เทสโก้โลตัส ให้บริการลูกค้าในประเทศไทยมานานกว่า 24 ปี โดยมุ่งมั่นที่จะมอบสินค้าคุณภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึง ควบคู่ไปกับการสนับสนุนเศรษฐกิจ สังคม และชุมชนไทยมาโดยตลอด

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินธุรกิจเพื่อให้ตอบรับกับความต้องการของลูกค้าที่มีความเปลี่ยนแปลงไปได้ดียิ่งขึ้น และเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน ดังนั้นจึงต้องการปรับโครงสร้างทีมงานให้สอดคล้องกับรูปแบบธุรกิจใหม่

ทั้งนี้ โครงสร้างทีมงานใหม่ของเราจะมุ่งเน้นไปที่ส่วนงานที่มีความสำคัญสำหรับลูกค้าที่เป็นกลุ้มเป้าหมายของเรา และโครงสร้างทีมใหม่นี้จะลดขั้นตอนต่างๆ เพื่อให้การทำงานของเพื่อนพนักงานง่ายขึ้น

จากการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว ส่งผลให้บริษัท จำเป็นต้องยกเลิกบางตำแหน่งเพื่อให้เหมาะสมกับโครงสร้างทีมงานใหม่ บริษัทได้พิจารณาตัดสินใจเรื่องนี้อย่างรอบคอบ และคำนึงถึงพนักงาน โดยได้พยายามจัดทำข้อเสนอที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ และให้ความช่วยเหลืออย่างดีแก่พนักงานที่ได้รับผลกระทบจากการปรับเปลี่ยนนี้ อีกทั้งยึดหลักการปฏิบัติต่อพนักงานทุกท่านอย่างเป็นธรรมอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทสโก้ โลตัสเทสโก้ โลตัส ปลดพนักงานปลดพนักงานกระทู้พันทิปข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้