สุ่มเสี่ยง! ศรีวราห์ เตือนคนทำเพลง 'ประเทศกูมี' หลังแร็ปเดือดเสียดสีสังคม

ข่าว

  สุ่มเสี่ยง! ศรีวราห์ เตือนคนทำเพลง 'ประเทศกูมี' หลังแร็ปเดือดเสียดสีสังคม

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ต.ค. 2561 11:25 น.

  เชือดเฉือนสังคม! โซเชียลแชร์กระหน่ำ เพลงแร็ป "ประเทศกูมี" ไรม์ดุเดือด เสียดสีสังคม ตั้งแต่เสือดำ นาฬิกา รมต. ด้านศรีวราห์เตือนคนทำเพลง แนะ อย่าทำอะไรสุ่มเสี่ยงกฎหมายบ้านเมือง...

   

  กลายเป็นประเด็นร้อนแรง เมื่อกลุ่มศิลปิน Rap Against Dictatorship ปล่อยเพลงแร็ป "ประเทศกูมี" ที่มีแนวเพลงสะท้อนสังคมอย่างดุเดือด เสียดสีหลายเหตุการณ์ดังผ่านเนื้อเพลง เช่น ประเทศที่เสือดำหน้าคะมำเพราะไรเฟิล, ประเทศที่ตุลาการมีบ้านพักบนอุทยาน, ประเทศที่นาฬิกา รมต. เป็นของศพ, ประเทศที่มีสภาเป็นห้องนั่งเล่นของนักรบ, ประเทศที่ฆ่าคนตายถ้ามีเงินก็ช่วยคดี, ประเทศที่ 4 ปี แล้วยังไม่เลือกตั้ง... 

  นอกจากนี้มิวสิกวิดีโอยังจำลองภาพฝูงชนยืนมองหุ่นถูกแขวนคอ จำลองเหตุการณ์เมื่อวันที่ 6 ต.ค.2519 ก่อนจะทิ้งท้ายข้อความหลังจบเพลงอีกว่า "การแบ่งแยกประชาชนออกเป็นฝักฝ่ายคือไม้ตายของอำนาจรัฐที่ฝักใฝ่เผด็จการ เมื่อสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น อำนาจทั้งหมดของประชาชนจะถูกพรากจากไป ด้วยความระลึกถึง ทุกชีวิตที่ตกเป็นเหยื่อจากอาชญากรรมโดย รัฐ ทุกเหตุการณ์ ALL PEOPLE UNITE"

  อย่างไรก็ตาม มีรายงานเพิ่มเติมว่า พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า หลังจากดูคลิปเพลงดังกล่าว ต้องให้ตำรวจ ปอท.ตรวจสอบอีกครั้งว่าเนื้อหาเข้าข่ายขัดคำสั่ง คสช.หรือไม่ และได้เตือนคนทำเพลงว่า อย่าทำอะไรที่มันสุ่มเสี่ยงต่อกฎหมายบ้านเมือง เพราะไม่เป็นผลดีหากตรวจสอบแล้วพบว่ามีการกระทำผิด.

  (ข้อมูลจาก แฟนเพจ Rap Against Dictatorship)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประเทศกูมีRap Against Dictatorshipศรีวราห์ รังสิพราหมณกุลแร็ปเปอร์ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์