ไหแตกแน่! ‘อัจฉริยะ’ จ่อแจ้งข้อหาลิขสิทธิ์ ถ้า ‘ลำไย’ ร้องผู้สาวขาเลาะ

ข่าว

  ไหแตกแน่! ‘อัจฉริยะ’ จ่อแจ้งข้อหาลิขสิทธิ์ ถ้า ‘ลำไย’ ร้องผู้สาวขาเลาะ

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ต.ค. 2561 10:10 น.

  “อัจฉริยะ” ประกาศกร้าว ไม่กลัวนายห้างฟ้องหมิ่นประมาท บอกฟ้องมาฟ้องกลับ ลั่น ตั้งแต่วันที่ 29 ต.ค. ถ้า “ลำไย ไหทองคำ” ร้องเพลงผู้สาวขาเลาะ เจอแจ้งข้อหา พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์

  นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เปิดเผยถึงกรณีระหว่าง อาม ชุติมา กับ ประจักษ์ชัย ไหทองคำ หรือที่เรียกกันว่านายห้าง ซึ่งนายอัจฉริยะได้พูดในบางช่วงของไลฟ์เฟซบุ๊ก นาทีที่ 5 ถึง นาทีที่ 21 ว่า เรื่องที่นายห้างบอกจะฟ้องหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา เพราะคำว่า “สัญญาทาส” ซึ่งส่วนตัวมองว่าไม่ใช่การหมิ่นประมาท แต่ที่นายห้างโพสต์ว่า “เนรคุณ” น่าจะหมิ่นประมาทมากกว่าคำว่าสัญญาทาส และไม่เคยเกรงกลัวหากถูกฟ้อง ถ้าฟ้องมาก็จะฟ้องกลับ อีกทั้งในวันที่ 29 ต.ค. 61 จะไปยื่นต่ออธิบดีกรมสรรพากร ให้ตรวจสอบการเสียภาษีของนายห้างด้วย และต้องแจงให้ได้ตามที่สัญญาระบุว่า อาม ชุติมา ต้องได้ส่วนแบ่งร้อยละ 70 ส่วนนายห้างร้อยละ 30 แต่ยอดวิวเพลงใน YouTube 600 ล้านวิว กลับไม่ได้แบ่งให้ อาม ชุติมา ตามสัญญา

  “สัปดาห์หน้าถ้าหากคุณ ลำไย ไหทองคำ ร้องเพลงผู้สาวขาเลาะ ผมและทีมกฎหมายก็จะไปแจ้งความดำเนินคดีในข้อหา พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ เพลงผู้สาวขาเลาะ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม จะดำเนินการตามกฎหมายกับ คุณลำไย ถ้าเอาเพลงผู้สาวขาเลาะไปร้องนับตั้งแต่วันจันทร์นี้ (29 ต.ค.) เป็นต้นไป”

  ทั้งนี้ เฉกเช่นเดียวกับที่นายห้างกระทำกับ อาม ชุติมา หลังประกาศว่าจะขึ้นไปล็อกตัวบนเวที จะจับตัวผู้จ้าง อาม ชุติมา ร้องเพลง ถ้าไม่ร้องเพลงที่มีการอ้างว่าโอนลิขสิทธิ์นายห้างก็ทำอะไรไม่ได้ และตอนนี้ไปร้องเพลงที่ไหนขอให้กำลังใจ ผู้ว่าจ้าง จ้างได้ไม่ผิดกฎหมาย ไม่ต้องกลัวว่าจะมีตำรวจพื้นที่ไหนเข้าไปจับกุม ขอการันตีว่าจะไม่มีตำรวจคนไหนจับ อาม ชุติมา ได้ รวมทั้งที่คนส่งข้อมูลเข้ามาให้มากมาย ต่อไปนี้จะเป็นฝ่ายเปิดเกมรุกบ้างแล้ว บอกเลยว่าไหแตกแน่นอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อาม ชุติมาผู้สาวขาเลาะลำไยไหทองคำอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 12:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์