ค่าของคนทำงานอยู่ที่ตรงไหน! หนุ่มสุดงง ทำงานครบ 8 ชั่วโมงตามกฎบริษัท แถมไม่มีงานตกค้าง แต่โดนหัวหน้าเข้าไปดุบอกไม่ทุ่มเทให้บริษัท

สมาชิกพันทิปหมายเลข 2047740 ตั้งกระทู้ ทำงานครบ8ชั่วโมงเด้งกลับบ้าน เจ้านายบอกว่าไม่ทุ่มเทให้บริษัท !!! โดยระบุว่า ผมเริ่มทำงานตอนแปดโมง (จริงๆ เวลางานคือ 08.30-17.30) งานเสร็จ ไม่มีอะไรค้าง 17.30 น. ผมก็เด้งตรงเวลาทุกวัน โดนเรียกไปคุยเช้านี้ครับ บอกว่าไม่ทุ่มเทให้บริษัท เอิ่ม ผมก็มีครอบครัวนะ อยากกลับไปช่วยภรรยาเลี้ยงลูกแรกเกิด สงสัยต้องเริ่มร่อนใบสมัครงานใหม่แล้ว ถ้าจะมองกันที่เวลาทำงานมากกว่าผลของงานขนาดนี้ ปล. แปลกเนอะ คนมาสาย 09.30-10.00 น. กลับดึก คือ คนขยัน

ทั้งนี้ มีสมาชิกพันทิปเข้ามาตอบกระทู้ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก เช่น

สมาชิกพันทิปล็อกอิน ไอ้แว่นผู้จืดจาง : เคยเจอเจ้านายแบบนี้เหมือนกัน ก็อยู่ด้วยไม่นาน พยายามจะโกงเวลางานลูกน้อง อยากจ่ายน้อยได้งานเยอะ แน่จริงก็พูดมาตอนสัมภาษณ์เลย ว่าจะให้ทำงาน 10 ชม. ไม่ต้องมาทำเป็นบอกว่าเลิก 5 ครึ่งแล้วไม่ให้กลับ

สมาชิกพันทิปล็อกอิน chang_kung : ตอนทำงานที่แรก มีหัวหน้าที่คิดเหมือนเจ้านายของคุณเจ้าของกระทู้เหมือนกัน แล้ววันนึง หัวหน้าก็โดนเจ้านายเรียกไปด่า "ลื้อจะอยู่เย็นทำไมมากมาย มังเปืองไฟรู้ม้ายยยย"

สมาชิกพันทิปล็อกอิน Timin2101 : ไม่ชอบแบบนี้เหมือนกัน คนมาตรงเวลาหรือมาก่อนเวลา พอจะกลับตรงเวลา กลับโดนมองไม่ดี ทีคนมาสาย ๆ แล้วไปอยู่ถึงเย็นถึงค่ำทดเอา ไม่เห็นจะมีใครว่าอะไรเลย

สมาชิกพันทิปล็อกอิน คุณชาย Gu No Pi : หลายคนไม่รู้ การทำงานเกินเวลา แล้วไม่จ่ายล่วงเวลาถ้าพนักงานบริษัทกล้าฟ้องศาลแรงงานและศาลแรงงานพิพากษาให้พนักงานชนะ
คนที่เดือดร้อนที่สุดคือผู้จัดการบริษัท เพราะต้องติดคุก เป็นคดีอาญา ยอมความไม่ได้

...

สมาชิกพันทิปล็อกอิน tormay: แล้วพวกที่อยู่เย็นค่ำมืดไม่กลับ มี 2 ประเภท 1. ทำงานยืดยาด หรืองานนั้นต้องทำ ณ เวลานั้นๆ เป็นต้นไป 2. กลางวันมัวแต่ประชุมกัน เพิ่งมีเวลามาลงมือทำงานตัวเองเอาตอนเลิกประชุมแล้ว คือหลังเวลาเลิกงานแล้ว ระดับผู้บริหารส่วนใหญ่ก็เลิกมืด ประชุมกันทั้งวัน

(อ่านฉบับเต็มได้ ที่นี่)