คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

พี่เขาไม่ธรรมดา! แชร์ว่อน คนขับแกร็บคาร์ ทำหนังสือชีวประวัติตัวเอง

ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2561 21:05 น.

อยากให้ผู้โดยสารได้อ่านอะไรเพลินๆ โซเชียลแชร์ว่อน หนุ่มพบคนขับแกร็บคาร์ จัดทำหนังสือชีวประวัดิตัวเอง สำนวนคมคายหาตัวจับได้ยาก

เฟซบุ๊ก Chakree Yutdharaks Punyaratabandhu โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า ชีวิตผมถูกลิขิตมาแล้วให้ต้องพบแท็กซี่พีคๆ วันนี้ของจริง.. ขอแนะนำแกร็บคาร์ที่มีหนังสือชีวประวัติของตัวเอง และเนื้อหาภายในเล่มคมคายระดับคาลิล ยิบราน (ผู้ประพันธ์หนังสือ The Prophet หรือ ปรัชญาชีวิต อ่านประวัติของคาลิลเพิ่มเติม ได้ที่นี่) ดีครับ นั่งอ่านตอนรถติดเพลินดี ชอบชีวิตพี่มากๆ ครับ

สำหรับหนังสือชีวิตประวัติของคนขับแกร็บนั้น มีสิ่งที่น่าสนใจดังนี้ ชีวิตก่อนเข้าโรงเรียน (1963-1971) โดยมีบทย่อยดังนี้ คุณแม่คลอดลูกด้วยตัวเอง ชีวิตที่ผ่านพ้นความตายตั้งแต่เด็ก กินน้ำมันใส่ตะเกียง ตกใต้ถุนบ้านหัวแตก ดำน้ำหัวชนเสาและท้องเรือ คุณพ่อเป็นคนใจบุญ ธรรมชาติของสภาพแวดล้อม วิดบ่อปีละครั้ง ความสามารถของคุณแม่ในการหารายได้ดูแลครอบครัว สัตว์เลี้ยงที่บ้าน และบ้านอยู่ในคลองแพรกน้ำแดง

รวมไปถึง ชีวิตในเวลาเข้าโรงเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-4 (1971-1975) บทย่อยมีดังนี้ สุนัขบ้ากัด ช่วยคุณพ่อคุณแม่สร้างบ้าน เลี้ยงปลากัด ช่วยคุณแม่ปล่อยหมา ความยากลำบากในการเดินทาง ความฝันของผมเกี่ยวกับอนาคต

(คลิกอ่าน รายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แกร็บคาร์แกร็บแท็กซี่ข่าวโซเชียลคาลิล ยิบรานหนังสือชีวประวัติข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED