ไลฟ์สไตล์
100 year

พี่เขาไม่ธรรมดา! แชร์ว่อน คนขับแกร็บคาร์ ทำหนังสือชีวประวัติตัวเอง

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2561 21:05 น.
SHARE

อยากให้ผู้โดยสารได้อ่านอะไรเพลินๆ โซเชียลแชร์ว่อน หนุ่มพบคนขับแกร็บคาร์ จัดทำหนังสือชีวประวัดิตัวเอง สำนวนคมคายหาตัวจับได้ยาก

เฟซบุ๊ก Chakree Yutdharaks Punyaratabandhu โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า ชีวิตผมถูกลิขิตมาแล้วให้ต้องพบแท็กซี่พีคๆ วันนี้ของจริง.. ขอแนะนำแกร็บคาร์ที่มีหนังสือชีวประวัติของตัวเอง และเนื้อหาภายในเล่มคมคายระดับคาลิล ยิบราน (ผู้ประพันธ์หนังสือ The Prophet หรือ ปรัชญาชีวิต อ่านประวัติของคาลิลเพิ่มเติม ได้ที่นี่) ดีครับ นั่งอ่านตอนรถติดเพลินดี ชอบชีวิตพี่มากๆ ครับ

ข่าวแนะนำ

สำหรับหนังสือชีวิตประวัติของคนขับแกร็บนั้น มีสิ่งที่น่าสนใจดังนี้ ชีวิตก่อนเข้าโรงเรียน (1963-1971) โดยมีบทย่อยดังนี้ คุณแม่คลอดลูกด้วยตัวเอง ชีวิตที่ผ่านพ้นความตายตั้งแต่เด็ก กินน้ำมันใส่ตะเกียง ตกใต้ถุนบ้านหัวแตก ดำน้ำหัวชนเสาและท้องเรือ คุณพ่อเป็นคนใจบุญ ธรรมชาติของสภาพแวดล้อม วิดบ่อปีละครั้ง ความสามารถของคุณแม่ในการหารายได้ดูแลครอบครัว สัตว์เลี้ยงที่บ้าน และบ้านอยู่ในคลองแพรกน้ำแดง

รวมไปถึง ชีวิตในเวลาเข้าโรงเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-4 (1971-1975) บทย่อยมีดังนี้ สุนัขบ้ากัด ช่วยคุณพ่อคุณแม่สร้างบ้าน เลี้ยงปลากัด ช่วยคุณแม่ปล่อยหมา ความยากลำบากในการเดินทาง ความฝันของผมเกี่ยวกับอนาคต

(คลิกอ่าน รายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แกร็บคาร์แกร็บแท็กซี่ข่าวโซเชียลคาลิล ยิบรานหนังสือชีวประวัติข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 06:07 น.