พี่เขาไม่ธรรมดา! แชร์ว่อน คนขับแกร็บคาร์ ทำหนังสือชีวประวัติตัวเอง

ข่าว

พี่เขาไม่ธรรมดา! แชร์ว่อน คนขับแกร็บคาร์ ทำหนังสือชีวประวัติตัวเอง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2561 21:05 น.

บันทึก

อยากให้ผู้โดยสารได้อ่านอะไรเพลินๆ โซเชียลแชร์ว่อน หนุ่มพบคนขับแกร็บคาร์ จัดทำหนังสือชีวประวัดิตัวเอง สำนวนคมคายหาตัวจับได้ยาก

เฟซบุ๊ก Chakree Yutdharaks Punyaratabandhu โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า ชีวิตผมถูกลิขิตมาแล้วให้ต้องพบแท็กซี่พีคๆ วันนี้ของจริง.. ขอแนะนำแกร็บคาร์ที่มีหนังสือชีวประวัติของตัวเอง และเนื้อหาภายในเล่มคมคายระดับคาลิล ยิบราน (ผู้ประพันธ์หนังสือ The Prophet หรือ ปรัชญาชีวิต อ่านประวัติของคาลิลเพิ่มเติม ได้ที่นี่) ดีครับ นั่งอ่านตอนรถติดเพลินดี ชอบชีวิตพี่มากๆ ครับ

สำหรับหนังสือชีวิตประวัติของคนขับแกร็บนั้น มีสิ่งที่น่าสนใจดังนี้ ชีวิตก่อนเข้าโรงเรียน (1963-1971) โดยมีบทย่อยดังนี้ คุณแม่คลอดลูกด้วยตัวเอง ชีวิตที่ผ่านพ้นความตายตั้งแต่เด็ก กินน้ำมันใส่ตะเกียง ตกใต้ถุนบ้านหัวแตก ดำน้ำหัวชนเสาและท้องเรือ คุณพ่อเป็นคนใจบุญ ธรรมชาติของสภาพแวดล้อม วิดบ่อปีละครั้ง ความสามารถของคุณแม่ในการหารายได้ดูแลครอบครัว สัตว์เลี้ยงที่บ้าน และบ้านอยู่ในคลองแพรกน้ำแดง

รวมไปถึง ชีวิตในเวลาเข้าโรงเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-4 (1971-1975) บทย่อยมีดังนี้ สุนัขบ้ากัด ช่วยคุณพ่อคุณแม่สร้างบ้าน เลี้ยงปลากัด ช่วยคุณแม่ปล่อยหมา ความยากลำบากในการเดินทาง ความฝันของผมเกี่ยวกับอนาคต

(คลิกอ่าน รายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์