ไลฟ์สไตล์
100 year

เศร้า 'ดาโน่' ตูบโดนทิ้งที่คลินิก...รอจนตาย หลังเจ้าของแต่งงานมีลูก

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2561 19:02 น.
SHARE

คลินิกเผยเรื่องราวสุดเศร้าของ "ดาโน่" สุนัขพันธุ์ชิสุถูกเจ้าของทิ้งที่คลินิกพร้อมโรครุมเร้า หลังแต่งงานมีลูก ทิ้งสัตว์เลี้ยงนั่งรอเจ้าของทุกวันนาน 2 ปี ก่อนหมดลมหายใจสุดท้าย...

เพจเฟซบุ๊ก วิภาวดีสัตว์แพทย์ ได้โพสต์เรื่องราวน่าเศร้าของ "ดาโน่" สุนัขพันธุ์ชิสุ อายุ 7 ปี ที่ในตอนแรกเจ้าของซึ่งเป็นคู่รักยังไม่ได้แต่งงานดูแลอย่างดี พามาอาบน้ำตัดขน จนกระทั่งทั้งคู่แต่งงานกันมีลูก ก็ได้ทิ้งสุนัขตัวนี้ให้อยู่ที่คลินิก พร้อมกับอาการป่วยรุมเร้า เป็นพยาธิเม็ดเลือด โลหิตจาง โรคหัวใจ โรคตาแห้ง โรคข้อเสื่อม เป็นโรคที่ต้องดูแลระยะยาว

ข่าวแนะนำ

โดยสุนัขตัวนี้ได้นั่งรอเจ้าของที่หน้าร้านทุกวัน พยายามดมกลิ่นคนที่เข้ามาในร้าน พอดมแล้วไม่ใช่เจ้าของก็จะกลับไปนอนต่อ ทำแบบนี้นานถึง 2 ปีเต็ม จนในที่สุดหัวใจล้มเหลวตายที่คลินิก โดยที่ไม่ได้เจอเจ้าของ

ทั้งนี้ เจ้าของโพสต์ระบุอีกว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2547 แต่เห็นภาพสุนัขแล้วคิดถึงจึงนำมาเล่า และอยากให้ทุกคนที่เลี้ยงสัตว์รับผิดชอบ มีลูกมีครอบครัวอย่าทิ้งหมาแมว ไม่พร้อมมีภาระเป็น 10 ปี อย่าเลี้ยงหมาแมว ทิ้งหมาทิ้งแมวเป็นภาระคนอื่นมันบาป #เจ้าของคือทุกอย่างในชีวิตสัตว์เลี้ยง.

ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก วิภาวดีสัตว์แพทย์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดาโน่ทิ้งหมาหมาถูกทิ้งเลี้ยงสัตว์ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:18 น.