ทำได้ลงคอ! สุนัขโดนคนใจร้ายใช้ฉมวกแทง ติดคาลำตัว เจ็บทรมานจนหมดแรง

ข่าว

ทำได้ลงคอ! สุนัขโดนคนใจร้ายใช้ฉมวกแทง ติดคาลำตัว เจ็บทรมานจนหมดแรง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2561 17:10 น.

บันทึก

ชาวบ้านช่วยเหลือ สุนัขถูกคนใจร้ายใช้ฉมวกแทงลำตัวส่งโรงพยาบาลสัตว์ ด้านเจ้าของมืดแปดด้าน ไม่รู้ตัวคนลงมือ ยัน สุนัขนิสัยดี ไม่เคยกัดใคร มีแค่เห่าคนแปลกหน้า...


วันที่ 4 ต.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมชาย แก้วเกล็ด อาสาสมัคร สภ.คูคต ได้รับแจ้งจากวินรถจักรยานยนต์รับจ้างว่า พบสุนัขถูกฉมวกแทงติดลำตัว จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายในซอยเจริญสุข 2 หมู่ 12 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เมื่อเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ ผู้สื่อข่าวพบสุนัขที่นอนอยู่ข้างซอกตึกด้วยอาการหมดแรง ร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด ชาวบ้านจึงช่วยกันจับนำตัวออกมาจากซอกตึก

จากการตรวจสอบอาการบาดเจ็บเบื้องต้นพบว่า สุนัขถูกเหล็กฉมวกแทงเข้าที่ลำตัว จนทำให้ปลายเหล็กของฉมวก ซึ่งเป็นเหล็ก 5 แฉก แทงคาติดอยู่กับที่ตัวของสุนัข ส่วนปลายด้ามซึ่งเป็นด้ามไม้หักเหลือประมาณ 5 นิ้ว ส่วนเจ้าของสุนัขคือ นายสมชาย ถือซื่อ อายุ 36 ปี โดยชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันประคองสุนัขเพื่อช่วยเหลือนำขึ้นรถเพื่อส่งรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์

ด้าน นายสมชาย เจ้าของสุนัข กล่าวเปิดเผยว่า สุนัขตัวที่ได้รับบาดเจ็บเป็นสุนัขของตนเอง เป็นสุนัขเพศผู้ อายุ 7 ปี สีน้ำตาลขาว เลี้ยงไว้ตั้งแต่หลังน้ำท่วมแล้ว ไม่มีนิสัยดุร้าย ไม่เคยไล่กัดใครในชุมชน สามารถเอามือเล่นกับสุนัขตัวนี้ได้อย่างสบาย แต่นิสัยชอบเห่าเฉยๆ ถ้าเจอคนแปลกหน้าก็แค่เห่าเท่านั้น จนเมื่อเช้าหมาได้วิ่งมาหาตนเอง ตนเองก็เห็นว่าหมาบาดเจ็บถูกฉมวกแทง จึงจะเข้าไปช่วยแต่คงเจ็บวิ่งหนีเข้าไปซอกตึก ตนจึงแจ้งขอความช่วยเหลือเพื่อที่จะนำไป รพ.เพื่อทำการรักษา ส่วนสาเหตุการถูกทำร้ายนั้นก็ยังไม่ทราบว่าผู้ที่ทำร้ายสุนัขตัวนี้เพื่อประสงค์อะไร เพราะปลายฉมวกทั้ง 5 อันนั้นเข้าไปติดคาข้างลำตัว เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ เพื่อผ่าตัดนำฉมวกออกจากตัวของสุนัขต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดโมเมนต์แสนรักนางเอกดังกับสุนัขแสนรู้
03:15

เปิดโมเมนต์แสนรักนางเอกดังกับสุนัขแสนรู้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์