เจ้าอาวาสวัดไทร เผยมีคนมาขอให้หยุดตีระฆังถึงวัด บอกผู้เช่าคอนโดหนวกหู

ข่าว

เจ้าอาวาสวัดไทร เผยมีคนมาขอให้หยุดตีระฆังถึงวัด บอกผู้เช่าคอนโดหนวกหู

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2561 12:53 น.

บันทึก

คุยกันปัญหาก็จบ! 'เจ้าอาวาสวัดไทร' เผยมีชายคนหนึ่ง เดินเข้ามาในวัดพร้อมบอกให้หยุดตีระฆัง เพราะเสียงดังทำคนเช่าห้องหนวกหู ชี้หลังจากนี้ก็ยังตีระฆังตามปกติ คงไม่ได้ตีให้เบาลง... 

จากประเด็นดราม่า ที่สำนักงานเขตบางคอแหลมทำหนังสือถึง 'วัดไทรบางคอแหลม' หรือ 'วัดไทรบางโคล่' ถนนพระราม 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ ให้งดใช้เสียงดังตีระฆังช่วงเช้ามืด เหตุผลเพราะชาวคอนโดใกล้วัดร้องเรียนเรื่องเสียง จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่อง

ขณะที่ พระอธิการปรีชา ปรุณณสีโล เจ้าอาวาสวัดไทร เผยว่า เบื้องต้นฝ่ายนิติบุคคลคอนโดรับปากแล้วว่าคงไม่มีปัญหาอะไร สำหรับเรื่องก่อนหน้านี้ที่เคยมีวัสดุก่อสร้างจากคอนโดตกลงมาบริเวณวัด ก็คงไม่ดำเนินการอะไร เพราะเขาก็รับผิดชอบไปหมดแล้ว จุดไหนเสียหายเขาก็มาดำเนินการแก้ให้ จึงไม่มีการฟ้องร้องอะไร

"ณ ตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าใครเป็นคนมาร้องเรียน ทราบเพียงว่าได้โทรศัพท์เข้ามา โดยไม่รู้ข้อมูลว่าอยู่ชั้นไหนห้องไหน แต่ก็เคยมีผู้ชายคนหนึ่งเดินเข้ามาหาอาตมาโดยตรง บอกว่าเลิกตีระฆังได้ไหม คนที่เช่าห้องต่อเขาจะไม่อยู่แล้ว เพราะหนวกหูเสียงระฆัง อาตมาก็บอกว่าเป็นเรื่องของโยมที่ต้องไปแก้ไขกันเอง เพราะมันเป็นวิถีพุทธไม่ตีก็ไม่ได้ ธรรมเนียมมันตีมาตั้งแต่โบราณกาลแล้ว"

"มองปัญหาเรื่องนี้ว่า ถ้ามันเกิดขึ้นในพื้นที่อื่น ก็ควรที่จะหันหน้าคุยกัน ช่วยกันแก้ปัญหา ถ้ามัวแต่ไปขัดแย้งกันเรื่องก็จะไม่จบ ถ้าคุยกันปัญหาก็จะจบไปเอง ฉะนั้นก็ต้องแก้จนให้หมดปัญหาไป แต่จากนี้ก็คงไม่ได้ตีให้เบาลง คงตีตามปกติเท่าเดิมเวลาเดิม" เจ้าอาวาสวัดไทร กล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก
02:47

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 11:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์