ไลฟ์สไตล์
100 year

จ่อจบสวย! ผอ.เขตบางคอแหลม เข้าขอขมาเจ้าอาวาสวัดไทร ปมคนร้องตีระฆังดัง

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2561 11:31 น.
SHARE

ผอ.เขตบางคอแหลม เดินทางเข้าขอขมาเจ้าอาวาส วัดไทร พระราม 3 หลังออกหนังสือโดยไม่ได้ส่งคนมาตรวจสอบ กรณีลูกบ้านคอนโดบางคนร้องเรียนพระตีระฆังดัง...

วันที่ 4 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา พระมงคล รัตตะโณภาส เจ้าคณะเขตบางคอแหลม พร้อมกับเจ้าหน้าที่สำนักพุทธฯ เดินทางไปที่วัดไทร เขตบางคอแหลม เพื่อร่วมพูดคุยหารือ สอบถามข้อเท็จจริงต่อ พระอธิการปรีชา ปรุณณสีโล เจ้าอาวาสวัดไทร หลังเกิดกรณีมีลูกบ้านของคอนโดแห่งที่พักอาศัยอยู่ใกล้กับวัด ร้องเรียนไปยังสำนักงานเขตบางคอแหลมว่า เสียงตีระฆังของทางวัดในการทำวัดเช้าช่วงตี 4 นั้นสร้างความเดือดร้อนต่อการนอนพักผ่อน จนเรื่องนี้เกิดดราม่าบนโลกโซเชียล

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเช้าวันนี้ พระสุทธิชาญ สุภทฺรโท (สุภัทรโท) พระลูกวัดวัดไทร ออกมาตีระฆังเพื่อเป็นสัญญาณให้พระที่จำวัดอยู่ออกมาทำวัตรเช้าในพระอุโบสถ ด้วยเสียงที่เบากว่าปกติ หลังสำนักงานเขตบางคอแหลมส่งหนังสือลงวันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา ถึง เจ้าอาวาสวัดไทร ขอความร่วมมือปรับลดระดับเสียงและช่วงเวลาที่เหมาะสมในการตีระฆัง

พระสุทธิชาญ เปิดเผยว่า ได้รับการกำชับจากพระอธิการปรีชา ปรุณณสีโล เจ้าอาวาสวัดไทร ว่าให้ปรับลดระดับเสียงการตีระฆังทำวัตรเช้า-เย็น ลงจากเดิม ตามที่สำนักเขตขอความร่วมมือและได้เปลี่ยนไม้ตีให้เล็กลงเนื่องจากไม้ตีเดิมมีขนาดใหญ่ทำให้ต้องออกแรงตีมากจึงอาจส่งเสียงดัง เชื่อว่าบุคคลที่ร้องเรียนมีเพียงหญิงรายเดียวที่พักอาศัยอยู่ในคอนโดใกล้วัด ซึ่งเคยร้องมาหลายครั้งตั้งแต่เข้าพักอาศัย

ส่วนชาวบ้านบริเวณวัดไม่เคยมีใครมาร้องเรียนแต่อย่างใด ส่วนคอนโดฯ อยู่ห่างจากวัดมีลำคลองขวางกั้น พร้อมชี้เวลาคอนโดฯ ล้างสระน้ำละอองน้ำปลิวมา ของตกหล่นทำให้วัดได้รับความเสียหาย ทางวัดก็ไม่เคยไปร้องเรียน

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า เมื่อช่วง 07.00 น.ที่ผ่านมา นายอนันต์ กายพรรณ ผู้อำนวยการเขตบางคอแหลม ได้เข้าไปขอขมาทางเจ้าอาวาสวัดไทรแล้ว

ทั้งนี้ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ได้ติดต่อไปยังสำนักเขตบางคอแหลมถึงกรณีดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ได้เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายอนันต์ กายพรรณ ผู้อำนวยการเขตบางคอแหลม ได้เดินทางไปชี้แจงรายละเอียดกับเจ้าอาวาสวัดไทร ซึ่งถือเป็นการทำงานวันแรกที่ได้เข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการเขตบางคอแหลม ก่อนจะเดินทางไปประชุมต่อ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยังไม่ได้นอน! ชาวคอนโดร้องวัดดังย่านพระราม 3 ตีระฆังดังรบกวนช่วงเช้ามืด 

ก็แค่ย้ายออกไป! ชาวเน็ตถกสนั่น หลังคนคอนโดร้อง 'พระตีระฆังเสียงดัง' 

ปลาเน่าตัวเดียว! ‘เพชร กรุณพล’ ฉะคนร้องเรียนพระตีระฆังดัง ทำดราม่าหนัก 

พระวัดไทร ตีระฆังพิสูจน์ความดัง ปมลูกบ้านคอนโดเพียงคนเดียวร้องเรียน (คลิป) 

(ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก เก่งแต่กับคนแก่ ผู้หญิง เด็ก)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัดไทรบางคอแหลมวัดไทรพระตีระฆังตีระฆังดังข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 06:24 น.