เปิดหนังสือเขตบางคอแหลม ส่งถึงวัดไทร ขอลดระดับเสียง-เปลี่ยนเวลาตีระฆัง

ข่าว

  เปิดหนังสือเขตบางคอแหลม ส่งถึงวัดไทร ขอลดระดับเสียง-เปลี่ยนเวลาตีระฆัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2561 09:30 น.

  ดูกันอีกครั้ง! เขตบางคอแหลม ส่งหนังสือถึงเจ้าอาวาสวัดไทร บางโคล่ ขอความร่วมมือปรับลดระดับเสียงและช่วงเวลาตีระฆัง...

  ยังคงเป็นกระแสอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีลูกบ้านคอนโดรายหนึ่งเข้าร้องเรียนต่อวัดไทร ถนนพระราม 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร และสำนักงานเขตบางคอแหลม สาเหตุจากพระสงฆ์ตีระฆังเสียงดังรบกวน และทางสำนักงานเขตมีการส่งหนังสือมายังวัดไทร จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไม่หยุด ซึ่งชาวเน็ตส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยต่อเรื่องนี้ เพราะเป็นสิ่งที่วัดและพระสงฆ์ปฏิบัติมาอย่างยาวนาน อีกทั้งเป็นวัดเก่าแก่ ซึ่งคอนโดมาสร้างภายหลังไม่กี่ปีมานี้

  สำหรับหนังสือที่สำนักงานเขตบางคอแหลมส่งมายังวัดไทร ลงวันที่ 2 ต.ค. 61 ที่ผ่านมา มีข้อความระบุดังนี้ว่า เรื่อง ขอความร่วมมือพิจารณาปรับลดระดับเสียงและช่วงระยะเวลาที่เหมาะสมในการตีระฆัง

  นมัสการ เจ้าอาวาสวัดไทร ด้วยมีประชาชนแจ้งเรื่องร้องเรียนผ่านระบบเรื่องราวร้องทุกข์กรุงเทพมหานคร (ศูนย์ กทม. 1555) ว่าได้รับความเดือดร้อน กรณีวัดไทรทำการตีระฆังเสียงดังรบกวนตั้งแต่เวลา 03.30 - 04.00 น. เป็นประจำทุกวัน สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ที่พักอาศัยบริเวณดังกล่าว

  สำนักงานเขตบางคอแหลม จึงขอความร่วมมือทางวัดไทร พิจารณาปรับลดระดับเสียงและช่วงระยะเวลาในการตีระฆังที่เหมาะสม เพื่อป้องกันการสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้พักอาศัยบริเวณใกล้เคียง

  ทั้งนี้ หนังสือฉบับดังกล่าวมีการลงชื่อโดย น.ส.วันทนีย์ สว่างตระกูล ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางคอแหลม รักษาราชการแทนผู้อำนวยการเขตบางคอแหลม

  อย่างไรก็ตาม ทางวัดไทร ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวแล้ว รวมทั้งบอกด้วยว่าเวลาตีระฆังช่วงเช้ามืด เป็นเวลาระหว่าง 04.00 - 04.20 น. ซึ่งเวลาคลาดเคลื่อนกับที่ทางเขตแจ้งมา และระดับเสียงที่ตีก็ลดลงมานานแล้ว ส่วนคนจำนวนมากก็บอกว่าเป็นแค่คนคนเดียวที่มีปัญหา.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตีระฆังดังวัดไทรบางโคล่พระตีระฆังเขตบางคอแหลมข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 15:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์