ไลฟ์สไตล์
100 year

พระวัดไทร ตีระฆังพิสูจน์ความดัง ปมลูกบ้านคอนโดเพียงคนเดียวร้องเรียน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2561 08:11 น.
SHARE

พระสงฆ์วัดไทร ย่านพระราม 3 แจงเรื่องดราม่าลูกบ้านคอนโดใกล้เคียงร้องเรียนตีระฆังเสียงดังรบกวน ชี้ เป็นประเพณีโบร่ำโบราณ พร้อมพิสูจน์ตีตามเวลาจริง

จากกรณีสำนักงานเขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ ส่งหนังสือลงวันที่ 2 ต.ค. 61 ถึงเจ้าอาวาสวัดไทร ย่านพระราม 3 กทม. ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ ระบุว่า ประชาชนแจ้งเรื่องร้องทุกข์ว่าได้รับความเดือดร้อน กรณีที่วัดไทร ตีระฆังส่งเสียงดังรบกวนในช่วงกลางดึกเป็นประจำทุกวัน สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้พักอาศัยบนคอนโดมิเนียมที่อยู่ติดวัด (อ่านข่าวก่อนหน้า ยังไม่ได้นอน! ชาวคอนโดร้องวัดดังย่านพระราม 3 ตีระฆังดังรบกวนช่วงเช้ามืด)

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา พระในวัดไทร ยังคงปฏิบัติกิจของสงฆ์ตามปกติ โดย พระสุธิชาญ สุภัทโท พระลูกวัด ยังคงออกมาตีระฆังเพื่อปลุกพระภิกษุจากการจำวัดตามปกติ ซึ่งพระสุธิชาญ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวทางวัดถูกร้องเรียนมาเมื่อปีที่แล้วจากคนเพียงคนเดียวที่อยู่ในคอนโดเท่านั้น และหลังจากวัดได้รับเรื่องขอความร่วมมือจากสำนักงานเขตบางคอแหลม แล้ว พระอธิการปรีชา ปุณณสีโล เจ้าอาวาสวัดไทร ก็ได้กำชับพระลูกวัดให้ลดระดับการตีระฆังให้เสียงดังลดน้อยลงกว่าปกติ โดยจะตีระฆังในช่วงเข้าพรรษา 3 เดือน วันละ 2 เวลา ช่วงเช้าเวลา 04.00-04.20 น. และช่วงเย็นเวลา 18.00-18.10 น. โดยช่วงเช้าจะตีระฆังใบใหญ่ และช่วงเย็นจะตีระฆังใบเล็ก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตีระฆังดังระฆังวัดวัดไทรวัดไทรบางโคล่คอนโดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:41 น.