กสพท.ร่วมคัดเลือกผ่านทีแคสรอบ 3

ข่าว

  กสพท.ร่วมคัดเลือกผ่านทีแคสรอบ 3

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ต.ค. 2561 05:45 น.

  ศ.นพ.อาวุธ ศรีศุกรี เลขาธิการกลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย (กสพท.) แถลงข่าวการสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาของ กสพท. ปีการศึกษา 2562 ว่า ในปีการศึกษา 2562กสพท. จะเข้าร่วมคัดเลือกในระบบทีแคส รอบที่ 3 รอบรับตรงร่วมกัน ซึ่งที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) จะเป็นหน่วยงานรับสมัครผ่านเว็บไซต์ของ ทปอ. และกำหนดให้ กสพท. เป็นเสมือน 1 มหาวิทยาลัยที่มีทั้งหมด 49 สาขาวิชา และให้แต่ละสาขาวิชาเป็น 1 ใน 6 อันดับในการเลือกรอบ 3 โดยผู้ที่ต้องการสมัครเข้าเรียนหลักสูตรแพทยศาสตร์ ทันตแพทยศาสตร์ สัตวแพทยศาสตร์ เภสัชศาสตร์ ปีการศึกษา2562 ของ กสพท. จะต้องสมัครสอบวิชาเฉพาะของ กสพท. ทางเว็บไซต์ของสถาบันที่เข้าร่วมคัดเลือก

  โดยระบบจะเปิดรับสมัครวันที่ 10-31 ต.ค.นี้ สอบวันที่ 9 มี.ค.62 ประกาศผลสอบวิชาเฉพาะ วันที่ 25 มี.ค.62 ค่าสมัครสอบวิชาเฉพาะจำนวน 800 บาท ชำระเงินได้ตั้งแต่เวลา 00.00 น. ของวันที่ 10 ต.ค. ถึง เวลา23.00น. ของวันที่ 2 พ.ย. หากชำระเงินหลังจากเวลา 23.00น. ของวันที่ 2 พ.ย. ระบบจะบันทึกการชำระเงินเป็นวันที่ 3 พ.ย. ซึ่งถือว่าพ้นกำหนดการชำระเงินแล้ว อัปโหลดใบสมัครและเอกสารประกอบการสมัครให้ครบและชำระเงินแล้ว สามารถตรวจสอบสถานะการสมัครหลังวันชำระเงินแล้ว 7 วัน หากพบว่าเอกสารไม่สมบูรณ์ให้แก้ไขภายในวันที่ 15 พ.ย. ก่อนเวลา 16.00 น. ทางเว็บไซต์ www9.si.mahidol.ac.th หากไม่แก้ไขให้สมบูรณ์ตามเวลาที่กำหนดจะไม่มีสิทธิเข้าสอบ และต้องพิมพ์บัตรประจำตัวผู้เข้าสอบ ทั้งนี้ ผู้เข้าสอบต้องปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ต่างๆอย่างเคร่งครัด

  ด้าน ศ.พญ.บุญมี สถาปัตยวงศ์ ประธานคณะ กรรมการคัดเลือก กสพท. กล่าวว่า ผู้ต้องการสมัครเรียนกับสาขาวิชาใน กสพท. จะสมัครสอบวิชาเฉพาะกับ กสพท. ส่วนเมื่อมีการดำเนินการรับสมัครทีแคส รอบ 3 จะต้องเข้าสู่กระบวนการรับสมัครตามที่ ทปอ. กำหนด โดยปีการศึกษา 2562 กสพท.รับในระบบทีแคส รอบ 3 รอบรับตรงร่วมกัน จำนวน 2,644 คน และในรอบ 4 หรือรอบแอดมิชชันกลางอาจจะมีคณะแพทย์บางคณะเข้าร่วมในรอบ 4 เนื่องจากรับรอบ3 ไม่ครบตามจำนวน แต่เกณฑ์ต่างๆเป็นไปตามที่ กสพท.กำหนด ซึ่งจะเหมือนกับรอบ 3 จึงขอให้นักเรียน

  ดูรายละเอียดให้ดี รวมทั้งการสมัครและสอบวิชาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ การสอบโอเน็ต, การสมัครสอบ 9 วิชาสามัญ ขอให้ติดตามประกาศของสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) อย่างใกล้ชิด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทยคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาทีแคสสอบเข้ามหาวิทยาลัยสอบโอเน็ตการศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 06:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์