ร่าง กม.การศึกษาพระปริยัติฯ ถึง สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี

ข่าว

ร่าง กม.การศึกษาพระปริยัติฯ ถึง สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ต.ค. 2561 05:01 น.

บันทึก

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. ที่หอประชุมพุทธมณฑล จ.นครปฐม นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวหลังเป็นประธานงานวันศาสนูปถัมภ์ วันสถาปนา พศ.และมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์แก่ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนา ว่า ปีนี้ พศ.ครบรอบ 16 ปี และได้มีพิธีมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์แก่ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนา เพราะถือว่าเป็นกำลังสำคัญในการอุปถัมภ์ คุ้มครองพระพุทธศาสนา

นายสุวพันธุ์กล่าวด้วยว่า ส่วนความคืบหน้าร่าง พ.ร.บ.การศึกษาพระปริยัติธรรม พศ.สรุปผลการรับฟังความคิดเห็นมาที่ตนแล้ว และได้ส่งไปยังสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) เพื่อเตรียมเสนอเข้าสู่วาระของที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยตนจะสอบถาม สลค.ด้วยว่า จำเป็นจะต้องรับฟังความเห็นจากส่วนราชการที่เกี่ยวข้องอีกหรือไม่ เมื่อ สลค.พิจารณาแล้ว ก็จะนำเข้าสู่ ครม. ซึ่งรัฐบาลวางกรอบพิจารณาในเรื่องกฎหมายไว้ว่าต้องให้แล้วเสร็จภายในเดือน ต.ค.นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กลุ่มราศีแต้มบุญทำงาน วาสนามาเยือน สำเร็จสมหวัง : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี
03:54

กลุ่มราศีแต้มบุญทำงาน วาสนามาเยือน สำเร็จสมหวัง : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 15:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์