ก็แค่ย้ายออกไป! ชาวเน็ตถกสนั่น หลังคนคอนโดร้อง 'พระตีระฆังเสียงดัง'

ข่าว

ก็แค่ย้ายออกไป! ชาวเน็ตถกสนั่น หลังคนคอนโดร้อง 'พระตีระฆังเสียงดัง'

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2561 20:45 น.

บันทึก

ชาวเน็ตถกสนั่นโซเชียล หลังพบชาวคอนโดร้องเรียนไปยังสำนักงานเขตบางคอแหลม ให้วัดไทร บางโคล่ งดใช้เสียงและตีระฆัง บอกวัดสร้างมาก่อนคอนโด ไม่อยากได้ยินก็ย้ายออกไป

จากกรณี สำนักงานเขตบางคอแหลม ทำหนังสือถึงวัดไทร บางโคล่ ย่านพระราม 3 ให้งดการตีระฆังช่วงเวลา 03.30–04.00 น. หลังชาวคอนโดที่อยู่ใกล้วัดร้องเรียนเรื่องเสียงรบกวน ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (ยังไม่ได้นอน! ชาวคอนโดร้องวัดดังย่านพระราม 3 ตีระฆังดังรบกวนช่วงเช้ามืด)

ทั้งนี้ มีชาวโซเชียลจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นในประเด็นดังกล่าว เช่น 

Noom Noy : ขอดูหน้าคนร้องเรียนหน่อยครับเขาคิดได้ไง ร้องเรียนพระตีระฆัง เขาบ้ารึเปล่า

ทองดี คัมภีร์ : ยุคก่อน 30 ปี ผ่าน ถ้าระฆังไม่ดัง ชาวบ้านจะนินทาพระว่าไม่ทำกิจสงฆ์ เพราะเสียงระฆัง คือ สัญญาณทำกิจสงฆ์ แต่ยุคนี้ โลกมันเปลี่ยน นั่นคือการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล ว่าเสียงระฆังหนวกหู..ยุคก่อนได้ยินเสียงฆ้อง กลองระฆัง สาธุ....เเต่ปัจจุบัน ว่า คุณจะตีหาอะไรหนวกหู..........โลกเปลี่ยนแปลง 

Jay Da : คุณย้ายมาอยู่ใก้ลวัดเองไม่ใช่หรอครับ แค่คุณนอนสูงกว่าอุโบสถ คุณรู้สึกอะไรบ้างไหม (คนในบ้านอยู่ดีเป็นสุขหรือเปล่า) ลองไปหาคำตอบดูเอานะ

Orrathai Nabchit : วัดสร้างก่อน คอนโดมาทีหลัง แค่นี้ทนไม่ได้กันหรอ ตามต่างจังหวัดยิ่งกว่านี้อีก ทั้งระฆังทั้งเสียงประกาศ เขายังอยู่กันได้ มันคือวิธีชาวพุทธ หลวงพี่ตีให้ดังกว่าเดิมเลยค่ะ ให้มันย้ายหนีกันให้หมด

Chatsuda Boonduang : มีแค่พวกผีสัมภเวสีเท่านั้นแหละ ที่ได้ยินเสียงจากพระจากวัดแล้วเร่าร้อนทรมานกายทรมานใจ555

Gavin Traithip : ตอนอยู่ในผับ เปิดเพลงดังหูเเทบเเตก ไม่เห็นจะเป็นไร วัดตีวันละสองเวลา จะเป็นจะตายเลยว่างั้น ไว้ว่างๆ มีโอกาสจะไปถวายระฆังวัดนี้สักสิบใบครับ เอาใบใหญ่ๆ ดังๆ เลย ทำ Automation ให้ตีเรียงกันทุกใบเลย ใบละสองเวลาเลยย

N'amtann Leewattanapinyo : โรงเรียนเราเคยโดนคอนโดข้างๆ ฟ้องเหมือนกัน ผู้เช่ามาโวยว่าตอนเช้าที่เด็กเข้าแถวเคารพธงชาติ เสียงดัง หนวกหู รบกวนการนอน ทั้งๆ ที่โรงเรียนเรามาก่อนคอนโดตั้งหลายสิบปี ทีคอนโดสร้าง เสียงดังจนเด็กนักเรียนเรียนไม่ได้ โรงเรียนก็ไม่เคยไปโวยวายเขาเลย ถ้าอยากอยู่ที่เงียบๆ ทำไมถึงเลือกซื้อคอนโดข้างโรงเรียนล่ะ 

ookie Prachittra :  ตอนซื้อคอนโด ไม่เห็นวัดกันเลยรึคะ อีกหน่อยคงโดนร้องเรียนตอนสวดมนต์ด้วย เพราะมันจะร้อนผ่าวไปทั้งตึก

Gann Kanlayanee : "คอนโดหรู" ไม่มีปัญญาสร้างผนังเก็บเสียงเหรอ??... แล้วมันหรูตรงไหนเนี่ย? ออ... ตรงชื่อ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตำรวจปลอมเป็นพระ รวบพ่อค้ายาเสพติดพร้อมของกลางคาวัด
00:32

ตำรวจปลอมเป็นพระ รวบพ่อค้ายาเสพติดพร้อมของกลางคาวัด

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 10:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์