ไลฟ์สไตล์
100 year

ก็แค่ย้ายออกไป! ชาวเน็ตถกสนั่น หลังคนคอนโดร้อง 'พระตีระฆังเสียงดัง'

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2561 20:45 น.
SHARE

ชาวเน็ตถกสนั่นโซเชียล หลังพบชาวคอนโดร้องเรียนไปยังสำนักงานเขตบางคอแหลม ให้วัดไทร บางโคล่ งดใช้เสียงและตีระฆัง บอกวัดสร้างมาก่อนคอนโด ไม่อยากได้ยินก็ย้ายออกไป

จากกรณี สำนักงานเขตบางคอแหลม ทำหนังสือถึงวัดไทร บางโคล่ ย่านพระราม 3 ให้งดการตีระฆังช่วงเวลา 03.30–04.00 น. หลังชาวคอนโดที่อยู่ใกล้วัดร้องเรียนเรื่องเสียงรบกวน ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (ยังไม่ได้นอน! ชาวคอนโดร้องวัดดังย่านพระราม 3 ตีระฆังดังรบกวนช่วงเช้ามืด)

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ มีชาวโซเชียลจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นในประเด็นดังกล่าว เช่น 

Noom Noy : ขอดูหน้าคนร้องเรียนหน่อยครับเขาคิดได้ไง ร้องเรียนพระตีระฆัง เขาบ้ารึเปล่า

ทองดี คัมภีร์ : ยุคก่อน 30 ปี ผ่าน ถ้าระฆังไม่ดัง ชาวบ้านจะนินทาพระว่าไม่ทำกิจสงฆ์ เพราะเสียงระฆัง คือ สัญญาณทำกิจสงฆ์ แต่ยุคนี้ โลกมันเปลี่ยน นั่นคือการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล ว่าเสียงระฆังหนวกหู..ยุคก่อนได้ยินเสียงฆ้อง กลองระฆัง สาธุ....เเต่ปัจจุบัน ว่า คุณจะตีหาอะไรหนวกหู..........โลกเปลี่ยนแปลง 

Jay Da : คุณย้ายมาอยู่ใก้ลวัดเองไม่ใช่หรอครับ แค่คุณนอนสูงกว่าอุโบสถ คุณรู้สึกอะไรบ้างไหม (คนในบ้านอยู่ดีเป็นสุขหรือเปล่า) ลองไปหาคำตอบดูเอานะ

Orrathai Nabchit : วัดสร้างก่อน คอนโดมาทีหลัง แค่นี้ทนไม่ได้กันหรอ ตามต่างจังหวัดยิ่งกว่านี้อีก ทั้งระฆังทั้งเสียงประกาศ เขายังอยู่กันได้ มันคือวิธีชาวพุทธ หลวงพี่ตีให้ดังกว่าเดิมเลยค่ะ ให้มันย้ายหนีกันให้หมด

Chatsuda Boonduang : มีแค่พวกผีสัมภเวสีเท่านั้นแหละ ที่ได้ยินเสียงจากพระจากวัดแล้วเร่าร้อนทรมานกายทรมานใจ555

Gavin Traithip : ตอนอยู่ในผับ เปิดเพลงดังหูเเทบเเตก ไม่เห็นจะเป็นไร วัดตีวันละสองเวลา จะเป็นจะตายเลยว่างั้น ไว้ว่างๆ มีโอกาสจะไปถวายระฆังวัดนี้สักสิบใบครับ เอาใบใหญ่ๆ ดังๆ เลย ทำ Automation ให้ตีเรียงกันทุกใบเลย ใบละสองเวลาเลยย

N'amtann Leewattanapinyo : โรงเรียนเราเคยโดนคอนโดข้างๆ ฟ้องเหมือนกัน ผู้เช่ามาโวยว่าตอนเช้าที่เด็กเข้าแถวเคารพธงชาติ เสียงดัง หนวกหู รบกวนการนอน ทั้งๆ ที่โรงเรียนเรามาก่อนคอนโดตั้งหลายสิบปี ทีคอนโดสร้าง เสียงดังจนเด็กนักเรียนเรียนไม่ได้ โรงเรียนก็ไม่เคยไปโวยวายเขาเลย ถ้าอยากอยู่ที่เงียบๆ ทำไมถึงเลือกซื้อคอนโดข้างโรงเรียนล่ะ 

ookie Prachittra :  ตอนซื้อคอนโด ไม่เห็นวัดกันเลยรึคะ อีกหน่อยคงโดนร้องเรียนตอนสวดมนต์ด้วย เพราะมันจะร้อนผ่าวไปทั้งตึก

Gann Kanlayanee : "คอนโดหรู" ไม่มีปัญญาสร้างผนังเก็บเสียงเหรอ??... แล้วมันหรูตรงไหนเนี่ย? ออ... ตรงชื่อ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เขตบางคอแหลมวัดไทรบางโคล่ข่าวโซเชียลร้องวัดตีระฆังดังข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 08:18 น.