ไลฟ์สไตล์
100 year

ยังไม่ได้นอน! ชาวคอนโดร้องวัดดังย่านพระราม 3 ตีระฆังดังรบกวนช่วงเช้ามืด

ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2561 19:23 น.
SHARE

สำนักงานเขตบางคอแหลม ทำหนังสือถึงวัดไทร งดใช้เสียงดังช่วงเช้ามืด หลังชาวคอนโดร้องเรียนเรื่องเสียง ขณะที่ชาวเน็ตที่อ้างว่าเป็นลูกบ้านบอกไม่มีใครร้องเรียน

ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Last Stand ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า สำนักงานเขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ ส่งหนังสือลงวันที่ 2 ต.ค. ถึง เจ้าอาวาสวัดไทร ย่านพระราม 3 ประชาชนแจ้งเรื่องร้องทุกข์ว่าได้รับความเดือดร้อน กรณีที่วัดไทร ทำการตีระฆัง ส่งเสียงดังรบกวน ตั้งแต่เวลา 03.30 น. – 04.00 น. เป็นประจำทุกวัน 

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้พักอาศัยบนคอนโดที่อยู่ติดวัด สำนักงานเขตบางคอแหลม จึงขอความร่วมมือวัดไทร ลดเสียงให้เหมาะสม ป้องกันการสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้พักอาศัย

อย่างไรก็ตาม มีชาวโซเชียลจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นในประเด็นดังกล่าวดังนี้

น้อง รุตติ์ : ไม่ได้หัวโบราณ หรือเข้าข้างฝ่ายไหนนะ ผมว่ามันคือวัฒนธรรมนะครับ.....มีมายาวนาน วัตถุเราเจริญก็จริงแต่ก็ไม่น่าทำให้วัฒนธรรมเลือนหายไป เด็กรุ่นหลังคงจะไม่ได้สัมผัสบรรยากาศแบบนี้อีกแล้ว หรือว่าใครมีเหตุผลมากกว่านี้

Chaiyot Sayfalab : สำนักงานเขตบางคอแหลม จึงขอความร่วมมือวัดไทร ลดเสียงให้เหมาะสม ป้องกันการสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้พักอาศัย #ก็ปรับตามยุคสมัยถูกแล้วครับ

Sirinda Kamake : ลูกบ้านไม่มีใครรู้เรื่องค่ะ รบกวนตรวจสอบก่อนนะคะ คนโพสต์ต้นเรื่องต้องการอะไรคะ ไม่มีใครร้องเรียนค่ะ กรรมการ นิติ ไม่มีใครทำค่ะ เสียงสวดมนต์ ตีระฆัง ไม่มีใครร้องเรียนหรอกค่ะ

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ตัวแทนวัด ชาวบ้าน และชาวคอนโด กำลังอยู่ในระหว่างการพูดคุยหาทางออกที่ดีร่วมกัน หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป 

(ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก วัดไทรบางโคล่)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เขตบางคอแหลมร้องวัดตีระฆังดังข่าวโซเชียลวัดไทรบางโคล่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 19:32 น.