ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  งานเข้ามิสเตอร์เคฟ? ผู้ว่าฯ สั่งสอบที่พักมนุษย์ถ้ำหวั่นบุกรุกผิดกฎหมาย

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2561 16:09 น.
  SHARE

  ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ สั่งตรวจสอบถ้ำบนเกาะพะงัน หลังมีข่าวหนุ่มมนุษย์ถ้ำใช้เป็นที่พักอาศัย คาดเป็นพื้นที่เหมืองแร่ดีบุกเก่า เร่งหาผู้ครอบครองที่ดิน...

   

  จากกรณี นายจตุภูมิ โลศิริ เจ้าของเพจ The Cave Man 2018 ได้โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับการจีบสาวต่างชาติ รวมถึงการใช้ชีวิตที่พักภายในถ้ำแห่งหนึ่งบนพื้นที่ อ.เกาะพะงัน จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ถึงความเหมาะสม รวมไปถึงตั้งคำถามว่าถ้ำดังกล่าวอยู่ในพื้นที่หวงห้าม หรือเขตอุทยานหรือไม่ ทำไมถึงเข้าไปพักอาศัยได้นั้น

  ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ต.ค. 61 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ได้สั่งให้ นายเกริกไกร สงธานี นายอำเภอเกาะพะงัน ตรวจสอบว่าถ้ำดังกล่าวอยู่ในพื้นที่ใดของ อ.เกาะพะงัน และผิดกฎหมายหรือไม่

  จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่าพื้นที่ถ้ำดังกล่าวเป็นเหมืองแร่ดีบุกเก่า มีอายุกว่า 30 ปี ซึ่งถ้ำเกิดจากหลุมการขุดแร่ อยู่ในพื้นที่หาดโดน ระหว่างหาดแม่หาดและหาดหลัก ม.7 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน มีการสั่งให้ปลัดป้องกันอำเภอเกาะพะงันเข้าตรวจสอบเบื้องต้น พร้อมตรวจสอบว่า ที่ดินดังกล่าวปัจจุบันเป็นของเอกชนหรือรัฐ เข้าข่ายบุกรุกพื้นที่ป่าหรือไม่ ซึ่งจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มมนุษย์ถ้ำเปิดใจ โดนจวกอัพรูปสยิว หลังโพสต์จีบสาวรัสเซียโรแมนติก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มนุษย์ถ้ำสาวรัสเซียถ้ำเกาะพะงันข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้