มันอัดอั้น! ตุ๊กๆ หัวร้อนขอโทษทำเสียชื่อจังหวัด ขนส่งสั่งถอนใบอนุญาต (คลิป)

ข่าว

  มันอัดอั้น! ตุ๊กๆ หัวร้อนขอโทษทำเสียชื่อจังหวัด ขนส่งสั่งถอนใบอนุญาต (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2561 12:59 น.

  โชเฟอร์ตุ๊กๆ ขอโทษสังคม หลังหัวร้อนมีเรื่อง Grab Car ทำเสียภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยว วอนหน่วยงานแก้ปัญหา ด้านขนส่งเชียงใหม่ สั่งถอนใบอนุญาตเหตุไม่มีใบขับขี่สาธารณะ

  จากกรณีเหตุการณ์การกระทบกระทั่งของคนขับรถรับจ้างระหว่าง Grab Car กับรถสามล้อ หรือ ตุ๊กๆ ในสถานีขนส่งอาเขตเชียงใหม่ จนมีคนโดยสารชาวต่างชาติถ่ายคลิปเหตุการณ์เผยแพร่ไปในโลกโซเชียลนั้น (อ่านข่าวก่อนหน้า ฝรั่งโพสต์เอง! แฉโชเฟอร์ตุ๊กๆ กร่างคับเชียงใหม่ คว้าเหล็กแย่งผู้โดยสาร)

  ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 ต.ค. 61 ที่สำนักงานขนส่งอาเขตเชียงใหม่ นางพรรณี พุ่มพันธ์ ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เรียกประชุมหาข้อตกลงและหาแนวทางการแก้ไขปัญหาโดยมีกลุ่มคิวรถตุ๊กๆ และสองแถวแดงกว่า 10 คันที่วิ่งรับผู้โดยสารในเขตขนส่งอาเขตเข้าร่วมประชุม

  นางพรรณี กล่าวว่า หลังเกิดเหตุซึ่งมีเจ้าหน้าที่ขนส่งอยู่ในเหตุการณ์ก็เข้าชี้แจงต่อ Grab ว่าใช้รถผิดประเภท พร้อมเรียกมารายงานตัวที่สำนักงานขนส่งจังหวัดเพื่อลงโทษปรับ ส่วนเรื่องการทำร้ายร่างกายเป็นความผิดอาญา เป็นหน้าที่ของตำรวจดำเนินคดี สำหรับคนขับตุ๊กๆ จะต้องเรียกมายกเลิกเพิกถอนใบอนุญาต เนื่องจากขับรถโดยไม่มีใบขับขี่สาธารณะ

  ทางด้าน นายรุ่งรุจ จินาเรือน อายุ 37 ปี คนขับตุ๊กๆ ในคลิป เปิดใจว่า คนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักหลังจากที่มี Grab Car เข้ามาวิ่ง ตนวิ่งรถรับจ้างทำมาหากินรายได้ก็ไม่พอเลี้ยงครอบครัว ซึ่งเหตุการณ์เมื่อวานที่หัวร้อนนั้นเพราะอัดอั้นมาหลายครั้งแล้ว และก็อยากจะขอโทษสังคมที่ใจร้อน พร้อมกับอยากจะขอให้ผู้ใหญ่ลงมาแก้ไขเรื่องนี้ด้วย

  อย่างไรก็ตาม เพื่อป้องกันปัญหาการกระทบกระทั่งไม่ให้เกิดขึ้นมาอีก เช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่สำนักงานขนส่งอาเขตเชียงใหม่ มีการนำป้ายห้าม Grab Car เข้ามารับผู้โดยสารภายในพื้นที่อาเขตเชียงใหม่ แต่ก็ยังพบว่ามีบางคันฝ่าฝืน อีกทั้งมีกลุ่มผู้ประกอบการรถบริการสาธารณะออกมาชูป้ายคัดค้าน Grab Car และไม่ให้ Grab Car เข้ามารับผู้โดยสารในพื้นที่วิ่งให้บริการด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แท็กซี่ตุ๊กตุ๊กสามล้อเชียงใหม่Grab Carข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 06:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์