ทุจริตหรือไม่? เงินหนุนจากรัฐ 555 บาท หนุ่มอ้างหลานได้จากครูแค่ 5 บาท

ข่าว

ทุจริตหรือไม่? เงินหนุนจากรัฐ 555 บาท หนุ่มอ้างหลานได้จากครูแค่ 5 บาท

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2561 09:04 น.

บันทึก

หนุ่มตั้งคำถามเข้าข่ายทุจริตหรือไม่ หลังหลานได้เงินสนับสนุนจากรัฐบาลที่ครูเรียกไปเซ็นรับเพียง 5 บาท จากจำนวนเต็ม 555 บาท สอบถามกลับบอกจะจัดการให้ เผย ผู้ปกครองหลายรายเจอแบบเดียวกัน

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เรื่องราวไปยังกลุ่มเฟซบุ๊กสาธารณะ กลุ่มเสียงประชาชน คนภูเก็ต “กระบอกเสียงคนภูเก็ต” พร้อมบอกเล่าว่า หลานเรียนอยู่ชั้นประถมที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต ซึ่งเด็กจะได้รับเงินสนับสนุนหัวละ 555 บาทจากรัฐบาล ครูเรียกหลานไปรับเงินพร้อมเซ็นรับเงินจำนวน 555 บาท แต่หลานบอกว่าได้รับเงินจากครูมาเพียง 5 บาทเท่านั้น

จากนั้นจึงสอบถามไปยังครูก็บอกว่าเดี๋ยวครูจัดการให้ แล้วต่อว่าทำไมผู้ปกครองไม่สอบถามมาก่อนหน้านี้ ทำไมเพิ่งมาถาม จึงสงสัยว่าถ้าผู้ปกครองไม่ถามและหลานไม่มาบอก จะได้เงินคืนจำนวนที่เหลือหรือไม่ ครูยังถามกลับด้วยว่าเด็กทำเงินหายหรือโกหกหรือเปล่า และมีการลงโทษที่นำเรื่องไปบอกผู้ปกครองด้วย ไม่ใช่แค่หลานแต่มีเด็กคนอื่นๆ ด้วย ซึ่งผู้ปกครองคนอื่นก็แจ้งมาในกลุ่มไลน์เหมือนกันว่าลูกได้เงินเพียง 5 บาท อยากรู้ว่าแบบนี้ส่อทุจริตหรือไม่

ทั้งนี้ มีผู้ปกครองหลายรายเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างหลากหลาย แต่ส่วนใหญ่บอกว่าได้เงินครบ 555 บาท บางโรงเรียนให้มากับเด็กโดยการใส้ถุงและแม็กติดกับเสื้อ บางโรงเรียนก็ให้ผู้ปกครองไปรับเงินเอง.

ขอบคุณเจ้าของเฟซบุ๊ก

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์