ไลฟ์สไตล์
100 year

โมโหไม่กินข้าว! เด็กชาย 12 ยอมรับใช้มีดกรีดแขนเด็กสาวตาบอดจริง

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2561 15:30 น.
SHARE

เด็กชายวัย 12 ยอมรับผิด ใช้มีดกรีดแขนเด็กสาวตาบอดที่ถูกนำมาฝากที่บ้านเลี้ยง อ้างโมโหไม่ยอมกินข้าว ด้านตำรวจยังไม่แจ้งข้อหาใคร รอสอบปากคำก่อน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 ต.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังห้องเช่าแห่งหนึ่งใน อ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อพบกับ นางสาวสุภาภรณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี แม่ของน้องรัตน์ อายุ 18 ปี เด็กสาวซึ่งป่วยพิการทางสมอง ตาบอด และพูดไม่ได้ตั้งแต่อายุไม่ถึง 1 เดือน และน้องรัตน์ เป็นผู้ถูกทำร้ายด้วยการกรีดแขน ขา จนต้องพาไปเย็บแผลที่โรงพยาบาล รวมทั้งมีพลเมืองดีโพสต์เรื่องราวผ่านทางเฟซบุ๊ก (อ่านข่าวก่อนหน้า ฝีมือเด็ก 12? พลเมืองดีแจ้งตำรวจช่วยเด็กตาบอด ฝากเลี้ยงกลับถูกกรีดทั้งตัว)

ข่าวแนะนำ

นางสาวสุภาภรณ์ เปิดเผยว่า ตนทำงานรับจ้างทั่วไป และอาศัยอยู่กับลูกสาวเพียงลำพังมานานหลายปี ช่วงเช้าก่อนออกไปทำงานก็จะนำ น้องรัตน์ ไปฝากข้างบ้านดูแล กระทั่งก่อนเกิดเหตุเที่ยงคืนวันเสาร์ที่ 28 ก.ย. กลับมาถึงบ้านได้เดินไปรับน้องรัตน์ พบว่าลูกมีบาดแผลคล้ายถูกกรีดด้วยของมีคมที่ขาขวา จึงคุยกับเพื่อนบ้านจนทราบว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นเด็กชายอายุประมาณ 12 ปีที่อยู่ในบ้านดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่ทำร้าย เด็กชายที่ก่อเหตุอ้างว่าน้องรัตน์ไม่ยอมกินข้าว 

เมื่อทราบข้อเท็จจริงและเห็นแผลเพียงที่ขาเท่านั้นจึงกลับบ้าน กระทั่งช่วงสายของวันที่ 30 ก.ย. น้องสาวตนเห็นแผลถูกกรีดที่แขนลูกสาวอีกหลายแห่งจึงถ่ายรูปส่งให้ญาติพี่น้องดู จากนั้นรีบพาไป รพ.สมุทรปราการ เบื้องต้น ทราบว่าแพทย์ได้เย็บที่แขนขวาจำนวน 3 แผล ประมาณ 30 เข็ม ขาขวา 20 เข็ม ทั้งนี้ เมื่อลูกสาวคนโตที่แยกไปอยู่กับสามีทราบเรื่อง จึงเดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ เมื่อคืนที่ผ่านมา 

หลังเกิดเหตุได้พูดคุยกับเพื่อนบ้านคนดังกล่าวแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้มีการตกลงอะไร ส่วนเรื่องของคดีคงต้องปล่อยตามกระบวนการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าใครเป็นคนทำกันแน่ ต้องรอผลการสอบปากคำของเจ้าหน้าที่ และผลตรวจจากโรงพยาบาลอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมกันนี้ อยากร้องขอเจ้าหน้าที่รัฐให้ช่วยเหลือลูกสาวในระยะยาว เนื่องจากตนเช่าห้องเดือนละ 2,000 บาท อยู่กับลูกสาวเพียงลำพัง หากวันไหนมีงานรับจ้างก็ต้องนำลูกไปฝากเพื่อนบ้านเลี้ยงวันละ 300 บาท ส่วนตนรับจ้างได้ค่าแรงวันละ 700 บาท แต่ก็ไม่ได้มีงานทุกวัน จึงอยากวิงวอนให้ช่วยพาลูกสาวไปดูแลรักษาให้ช่วยตัวเองได้มากกว่านี้ เพื่อที่ตนจะได้ออกทำงานมาใช้จ่ายและใช้หนี้อีกกว่า 3 หมื่นบาทที่ยืมเพื่อนบ้านมา และยังมีค่าเช่าห้องที่ยังค้างอยู่อีกกว่า 1 หมื่นบาท 

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เข้าไปพูดคุยกับ นางจำรัส (สงวนนามสกุล) อายุ 78 ปี เพื่อนบ้านที่รับฝากเลี้ยง เล่าว่า ปกติวันที่น้องรัตน์มาฝากเลี้ยง จะมีลูกสะใภ้เป็นคนดูแล เนื่องจากตนอายุมากแล้ว ที่ผ่านมาไม่เคยเกิดปัญหา จนกระทั่งวันเกิดเรื่อง ลูกสะใภ้ออกไปทำธุระนอกบ้าน โดยให้น้องรัตน์นอนพักอยู่ในห้อง จนลูกสะใภ้กลับมาในช่วงเย็น ถึงได้รู้ว่า น้องรัตน์ มีแผลที่ขาและแขน ต่อมาทราบว่าหลานชายเป็นคนก่อเหตุ

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้นั่งคุย น้องแมน (นามสมมติ) วัย 12 ปี ยอมรับว่าเป็นคนลงมือ เนื่องจากพี่รัตน์ไม่ยอมทานข้าว จึงเกิดอาการโมโห ใช้มีดทำครัวยาวประมาณ 5 นิ้วมากรีดแขนและขา ทางด้าน พ.ต.อ.ปรีชา เอี่ยมนุ้ย ผกก.สส.สภ.เมืองสมุทรปราการ กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับรายงานแล้ว แต่ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อหากับใคร เนื่องจากยังไม่ได้มีการสอบปากคำทั้งสองฝ่าย ซึ่งจะต้องรอสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรีดแขนกรีดขาเด็กตาบอดทำร้ายเด็กข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 16:32 น.