สมควรไหม? ครูลงโทษเด็ก ม.6 รุมแกล้งเพื่อนพิการ สั่งถอดกางเกงเหลือแต่ กกน.

ข่าว

  สมควรไหม? ครูลงโทษเด็ก ม.6 รุมแกล้งเพื่อนพิการ สั่งถอดกางเกงเหลือแต่ กกน.

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2561 11:45 น.

  ครูปกครอง สั่งกลุ่มเด็ก ม.6 ถอดกางเกงเหลือแต่กางเกงชั้นใน ให้ยืนหน้าแถวเพื่อลงโทษ หลังรุมถอดกางเกงแกล้งเพื่อนขาพิการ ด้านโซเชียลถกกันสนั่น ครูทำดีหรือทำเกินไป?


  สมาชิกเว็บไซต์พันทิปหมายเลข 4808814 ได้ตั้งกระทู้ถามความคิดเห็นกรณี นักเรียนชั้น ม.6 ได้แกล้งเพื่อนที่มีความผิดปกติบริเวณขา โดยการดึงกางเกง ดึงเสื้อจนขาด มีการท้าทายกันในห้อง ซึ่งต่อมากลุ่มนักเรียนที่แกล้งได้ยอมรับผิดและกราบขอโทษผู้ปกครองของเด็กที่ถูกแกล้ง

  แต่เมื่อถึงช่วงเข้าแถวได้มีครูผู้หญิงซึ่งเป็นหัวหน้าฝ่ายปกครองได้เรียกนักเรียนกลุ่มที่แกล้งเพื่อนมาหน้าแถวและสั่งให้ถอดกางเกงจนเหลือเพียงกางเกงชั้นในต่อหน้านักเรียน ระดับ ม.ปลายทั้งหมด ทำให้นักเรียนทั้ง 4 คนได้รับความอับอายอย่างมากจนไม่อยากมาโรงเรียน

  ทั้งนี้ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้แตกต่างกัน อาทิ

  สมาชิกเว็บไซต์พันทิป 727122 ซึ่งเป็นท็อปคอมเมนต์ระบุว่า ผมว่าสมเหตุสมผลดีออก ตอนดึงกางเกงเพื่อนที่มีความผิดปกติทางร่างกายให้ขาด คิดว่าเด็กโดนแกล้งคนนั้นเค้าไม่อายเหลือครับ

  ทีโดนลงโทษแบบเดียวกันทำเป็นอาย การลงโทษแบบนี้ ทำให้เด็กที่แกล้งนึกถึงใจเขาใจเรา ถ้าทำตามระเบียบเป๊ะๆ ก็ต้องให้ผู้ปกครองพาเด็กไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กับ เด็ก 4 คนนั้น ข้อหาใช้กำลังบังคัญขู่เข็ญ ทำให้เกิดความละอาย ต่อหน้าธารกำนัล จับส่งสถานเด็กพินิจฯ กันไปเลย น่าจะเป็นเรื่องสมควร รับรองว่าอนาคตเสียแน่ๆ เรื่องแก้ผ้า โตขึ้นหน่อยก็ลืม สงสัยเด็กไม่ได้เรียน เรียน ร.ด. แก้ผ้าอาบน้ำกันยังไม่อายเลย

  สมาชิกพันทิปหมายเลข 4808814 ระบุต่อว่า เข้าใจความคิดคุณ เพราะครูที่ทำคงคิดแบบคุณ แต่คนเป็นครูไม่สมควรนะ มันเหมือนกับโดนตีหัวมาแล้วแจ้งความและตำรวจมาบอกว่าให้เอาขวดตีหัวตัวเองถ้าไม่ตีตำรวจจะเป็นคนตีเอง

  สมาชิกพันทิปหมายเลข 2294781 ระบุว่า สมควรโดนแล้วค่ะ โตขนาดนี้แล้วยังไม่รู้ว่าอะไรควรทำไม่ควรทำเลย การไปรังแกคนอื่นเพื่อความสนุก โดยเฉพาะกับเพื่อนที่ผิดปกติทางร่างกายแล้ว หนำซ้ำพอตัวเองโดนบ้างยังมารับไม่ได้แล้วยังจะถามหาความยุติธรรมอีก เห้ออ..หมดคำพูดค่ะ ม.6 นะคะ ไม่ใช่ ป.6

  คุณ CeLeRiTaS ระบุว่า สำหรับผม ควรลงโทษด้วยวิธีอื่นมากกว่า และเรียก ผู้ปกครองมารับทราบการกระทำของลูกด้วย ไม่ควรทำแบบเดียวกับที่เด็กกลุ่มนั้นทำ ไม่งั้นเราจะต่างอะไรกับเด็กกลุ่มนั้น เห็นด้วยที่ครูไม่ได้ปล่อยปละละเลย มองเป็นแค่เด็กแกล้งกัน แต่ควรใช้วิธีการอื่นมากกว่า อย่างน้อยก็ควรทำเป็นลำดับขั้นตอน ว่ากล่าวตักเตือน ลงโทษทางวินัย หักคะแนนอะไรก็ว่าไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แกล้งคนพิการถอดกางเกงเพื่อนพิการครูข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 06:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์