แท็กซี่เกาหลีพาสาวไทยเข้าโรงพัก ตำรวจจ่อส่งกลับ พบอยู่เกินกำหนด 4 เดือน

ข่าว

แท็กซี่เกาหลีพาสาวไทยเข้าโรงพัก ตำรวจจ่อส่งกลับ พบอยู่เกินกำหนด 4 เดือน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2561 07:56 น.

สาวไทยร้องขอความช่วยเหลือ แท็กซี่เกาหลีไม่ไปส่งยังจุดหมาย กลับพาเข้าโรงพักแทน ตรวจพบอยู่เกินกำหนดมาแล้ว 4 เดือน เตรียมส่งกลับไทย ตัดพ้อ ยังใช้หนี้ไม่หมด...

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. 61 ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับสาวไทยรายหนึ่งที่บอกว่ารู้จักกัน ถูกแท็กซี่เกาหลีใต้พาส่งสถานีตำรวจ พร้อมโพสต์ภาพข้อความแชตขอความช่วยเหลือบอกว่าโดนจับอยู่ที่โรงพักย่านเมืองอินชอน ซึ่งสาวไทยคนนี้โดยสารแท็กซี่เพื่อไปยังกรุงโซล แต่แท็กซี่กลับพาไปโรงพัก รวมทั้งตัดพ้อเรื่องการเดินทางกลับมายังเกาหลีใต้ และบอกว่าหนี้ยังไม่หมด ซึ่งฝ่ายผู้โพสต์ตอบกลับว่าเจ้าหน้าที่คงจะพาส่ง ตม. และต่อจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อกันได้แล้ว

ต่อมาผู้โพสต์อัพเดตว่า สาวไทยที่โดนจับนั้นอยู่เกินวีซ่ามา 4 เดือนแล้ว (อยู่เกินกำหนดระยะอนุญาต หรือ Overstay) ไม่มีทางที่จะช่วยเหลือได้ ตำรวจขอดูพาสปอร์ตหากพบเช่นนี้ก็จะส่งกลับไทย ซึ่งสามีที่เป็นชาวเกาหลีคุยกับตำรวจได้รับทราบเรื่องเพียงว่า ผู้หญิงไทยโอเวอร์วีซ่า แต่ไม่ได้พูดว่าทำงาน และล่าสุดผู้โพสต์ได้ลบข้อความและภาพออกไปแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
  02:05

  ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์