ข่าว
100 year

ส่องเมนูแนะนำจาก 'ร้านกาแฟชายทุ่ง' หอม หวาน น่ารับประทาน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์27 ก.ย. 2561 09:09 น.
SHARE

โลกออนไลน์กำลังให้ความสนใจกับ ร้านกาแฟชายทุ่ง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการศูนย์เรียนรู้เกษตรชุมชนเมืองในพื้นที่ดินเปรี้ยว ตามพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้จัดตั้งเป็นศูนย์พัฒนาองค์ความรู้เกี่ยวกับการทำเกษตรในพื้นที่ดินเปรี้ยว ขนาดพื้นที่ 22 ไร่

ทั้งนี้ ร้านกาแฟชายทุ่ง ตั้งอยู่ที่ถนนรังสิต-นครนายก (คลองสี่) ขาออก ก่อนถึงทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองกาญจนาภิเษก (ทางแยกต่างระดับธัญบุรี) ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-17.30 น. โดยที่บริเวณด้านหลังของร้านกาแฟชายทุ่ง มีบ่อปลา แปลงนาสาธิต แปลงผักสวนครัว และแปลงสมุนไพร ให้ประชาชนทั่วไปได้เดินศึกษาด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้านกาแฟชายทุ่ง จำหน่ายผลิตภัณฑ์กาแฟจากโครงการตามพระราชดำริเพื่อพัฒนาเกษตรที่สูงภูพยัคฆ์ จ.น่าน ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 กับเครื่องดื่มต่างๆ เบเกอรี่ ขนมหวาน พร้อมที่นั่งสำหรับรับประทาน

สำหรับเมนูที่ทางร้านแนะนำ กาแฟสดสูตรชายทุ่ง โกโก้ร้อนสูตรชายทุ่ง คุกกี้ ขนมปังธัญพืช เค้กมะพร้าว คัพเค้กช็อกโกแลต เป็นต้น 

อย่างไรก็ตาม สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้จัดสร้างอาคารนี้ พระราชทานชื่อว่า "ร้านกาแฟชายทุ่ง" และจะเสด็จพระราชดำเนินมาทรงเปิด วันเสาร์ที่ 29 กันยายน พุทธศักราช 2561

(ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก ร้านกาแฟชายทุ่ง)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมเด็จพระเทพฯร้านกาแฟชายทุ่งข่าวโซเชียลกาแฟชายทุ่งร้ากาแฟสมเด็จพระเทพฯข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้