กีฬา
100 year

ภัยฝาท่อใกล้ตัวกว่าที่คิด! คนเดินถนนเหยียบแล้วพลิก ล้มคะมำบาดเจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์14 ก.ย. 2561 20:50 น.
SHARE

หญิงรายหนึ่งโพสต์เฟซบุ๊กเล่าเรื่องราวภัยใกล้ตัวจาก “ฝาท่อ” หลังเหยียบแล้วฝาท่อพลิกทำให้ล้มบาดเจ็บ ไม่คิดว่าวันหนึ่งต้องมาเจอกับตัว...

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เล่าเรื่องราวที่อาจเรียกว่าเป็น “ภัยฝาท่อ” ที่เจอมากับตัว โดยเหตุเกิดขึ้นบริเวณป้ายรถเมล์อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ฝั่งเกาะราชวิถี ในขณะที่กำลังเดินอยู่นั้น ปรากฏว่าเจ้าตัวเหยียบขอบฝาท่อตรงทางเดินที่อยู่ระหว่างร้านค้าในพื้นที่ผ่อนผัน เป็นฝาท่อที่ไม่ใหญ่น่าจะลึกประมาณ 1 ฟุต ลักษณะคล้ายปิดสนิทมองไม่เห็นว่าผิดปกติ

“แต่ประเด็นคือเหยียบแล้วฝามันพลิกลงไง หน้าคะมำ ศอกและเข่ากระแทกพื้นไปเต็มๆ ลุกขึ้นมายังรู้สึกได้ถึงความเจ็บ พรุ่งนี้คงเจ็บกว่านี้ ตอนล้มลงไปไม่รีบลุกนะ ตั้งสติ ความอายมีไหม บอกเลยไม่มี แต่นึกโกรธว่าทางเดินที่คนพลุกพล่านไม่น่ามีฝาท่อชำรุด แล้วก่อนหน้านี้ต้องมีคนล้มตรงนี้ชัวร์ และมันควรมีป้ายเตือนไหม”

โชคดีที่ในช่วงเวลานั้นคนที่รอรถประมาณ 3-4 คนรีบเข้ามาช่วยพยุงลุกขึ้น รู้สึกขอบคุณในน้ำใจของทุกคนที่เข้ามาช่วยเหลือ พร้อมบอกทิ้งท้ายว่า “ได้แต่ถ่ายภาพไว้เตือนเพื่อนๆ คงเอาผิดใครไม่ได้ ต้องโทษตัวเองที่ซุ่มซ่าม เพราะเป็นกรุงเทพฯ ชีวิตดีๆ ที่ลงตัว #ภัยฝาท่อใกล้ตัวกว่าที่คุณคิด” ส่วนอาการล่าสุดตอนนี้เป็นแผลที่เข่า มีอาการบวมและเลือดออก และคาดว่าเท้าอาจจะพลิกด้วยเพราะรู้สึกปวด.

(ขอบคุณเจ้าของเฟซบุ๊ก)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝาท่อฝาท่อปิดไม่สนิทเกาะราชวิถีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED