มูลนิธิกระจกเงา จับมือ 7-11 ต่อเนื่องปี 2 ติดป้ายตามหาเด็กหายกับรถส่งสินค้า

ข่าว

  มูลนิธิกระจกเงา จับมือ 7-11 ต่อเนื่องปี 2 ติดป้ายตามหาเด็กหายกับรถส่งสินค้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ก.ย. 2561 20:12 น.

  บ.ไดนามิค ลอจิสติกส์ จัดโครงการตามหาเด็กหายร่วมกับมูลนิธิกระจกเงา ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ล่าสุด ปี 61 เพิ่มเส้นทางรถเพื่อประชาสัมพันธ์ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ...

  นายจาตุกร ชาติยานนท์ ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส บริษัท ไดนามิค ลอจิสติกส์ จำกัด กล่าวว่า ตามที่ บริษัท ไดนามิค ลอจิสติกส์ จำกัด ร่วมกับ มูลนิธิกระจกเงา จัดโครงการ “ร่วมใจตามหาเด็กหายกับบริษัทไดนามิคฯ” เมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา โดยการติดป้ายประชาสัมพันธ์ตามหาบุคคลสูญหายที่รถขนส่งวิ่งในเส้นทางภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการเพิ่มโอกาสในการตามหาเยาวชนที่สูญหาย และสร้างกำลังใจให้กับครอบครัวของเด็กๆ พร้อมทั้งเป็นการกระตุ้นให้สังคมตระหนักและมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคม

  ล่าสุดในปี 2561 นี้ ได้จัดพิธีปล่อยขบวนรถขนส่งติดป้ายประชาสัมพันธ์โครงการ “ร่วมใจตามหาเด็กหายกับบริษัท ไดนามิคฯ ปี 2” จำนวน 100 คัน ณ ศูนย์กระจายสินค้าซีพี ออลล์ จังหวัดลำพูน เพื่อเพิ่มเส้นทางการวิ่งของรถขนส่งประชาสัมพันธ์ตามหาบุคคลสูญหายครอบคลุมทั่วทั้งประเทศ

  ด้าน นายเอกลักษณ์ หลุ่มชมแข หัวหน้าศูนย์ข้อมูลคนหายเพื่อการต่อต้านการค้ามนุษย์ มูลนิธิกระจกเงา กล่าวว่า ในแต่ละปีมีผู้สูญหายออกจากบ้านมากกว่า 1,000 คน โดยเฉพาะเด็ก ซึ่งมีแนวโน้มในการถูกแสวงหาประโยชน์ในทุกรูปแบบ การช่วยกันพาเด็กหายกลับคืนสู่ครอบครัว จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้เด็กๆ เหล่านั้นปลอดภัย

  ปัญหาคนหายไม่ใช่เรื่องไกลตัว อาจเกิดขึ้นได้กับทุกครอบครัว การช่วยกันสอดส่องเป็นหูเป็นตาของคนในสังคม นับเป็นจุดเริ่มต้นที่จะพาคนหายกลับคืนสู่ครอบครัว โครงการร่วมใจตามหาเด็กหายกับบริษัทไดนามิคฯ ปี 2 ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ภาคเอกชนร่วมเป็นหุ้นส่วนสำคัญในภารกิจแก้ไขปัญหาทางสังคม

  “กิจกรรมที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจจริงของบริษัท ไดนามิคฯ และซีพี ออลล์ ในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งเพื่อพาเด็กหายกลับบ้าน และฝากถึงพี่น้องประชาชน เมื่อพบรถส่งสินค้าแล่นผ่าน อาจช่วยจดจำใบหน้าเด็กหาย หรือถ่ายภาพเพื่อช่วยแชร์ประกาศ ก็ถือว่าท่านร่วมเป็นหุ้นส่วนสำคัญในการพาเด็กหายกลับบ้านได้เช่นกัน” นายเอกลักษณ์ กล่าว.

  (ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ซีพี ออลล์, มูลนิธิกระจกเงา)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กหายมูลนิธิกระจกเงาไดนามิค ลอจิสติกส์รถส่งของ 7-11ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 22:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์