คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

อย่าเพิ่งตกใจ! ดีแทค เปิดช่องทางให้ลูกค้าเช็ก เข้าข่ายซิมดับหรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ย. 2561 18:32 น.
SHARE

โซเชียลลุกฮือ ตั้งกระทู้ถาม "ดีแทค" ปมซิมดับ 15 ก.ย.61 ด้าน ดีแทค ยันซิมไม่ดับแน่นอน พร้อมแนะช่องทางตรวจสอบ และวิธีแก้ปัญหา...


จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์ข่าว กสทช.ประกาศแจ้งเตือนลูกค้าโทรศัพท์มือถือดีแทคเกือบแสนเบอร์เร่งย้ายคลื่น ย้ายค่าย ก่อนเที่ยงคืน 15 ก.ย.นี้ ไม่เช่นนั้นซิมดับ หลังหมดสัญญาสัมปทาน ซึ่งต่อมา ดีแทค ได้ประกาศยืนยันว่า ลูกค้ามากกว่า 99% ซิมไม่ดับแน่นอน สามารถตรวจสอบว่าจะผลกระทบหรือไม่ ด้วยการกด *444#

ทั้งนี้พบว่ากระแสในโลกออนไลน์ส่วนใหญ่ต่างแคปภาพหน้าจอ ซึ่งเป็นข้อความของดีแทคที่ส่งมาในกรณีที่ซิมไม่ได้รับผลกระทบว่า "หมายเลขนี้ ไม่มีผลกระทบเรื่องซิมดับแน่นอนค่ะ ขอให้ลูกค้าสบายใจได้ค่ะ เรามุ่งมั่นที่จะดูแลลูกค้าของเราให้ดียิ่งขึ้นในทุกๆวันค่ะ ทั้งนี้ดีแทคเทอร์โบได้เร่งขยายสัญญาณดีแทคเทอร์โบ เพื่อให้ประสบการณ์การใช้งาน โดยเฉพาะเน็ตของคุณดีขึ้นค่ะ"

เช่นเดียวกับกระแสในเว็บไซต์พันทิปดอทคอมที่พบว่า มีหลายคนตั้งกระทู้สอบถามถึงกรณีซิมที่ได้รับผลกระทบ โดยทางดีแทค ได้แนะนำช่องทางในการตรวจสอบ ซิมการ์ด และเครื่องมือถือว่ารองรับระบบ dtac 4G หรือไม่ โดยกด *3000#โทรออก (ฟรีค่าบริการ) และหากพบว่าหมายเลขยังคงเป็นระบบ dtac (2G) อยู่ สามารถนำบัตรประชาชน และซิมการ์ด ติดต่อศูนย์บริการดีแทคได้ทุกสาขา ทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่ลดความวิตกกังวลเรื่องดังกล่าวลง เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซิมดับดีแทคกสทชสัมปทานข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED