เย้ยกฎหมาย! จวกแท็กซี่กร่าง ชูนิ้วกลางให้ผู้โดยสาร ลั่นไม่เหมาไม่ไป

ข่าว

  เย้ยกฎหมาย! จวกแท็กซี่กร่าง ชูนิ้วกลางให้ผู้โดยสาร ลั่นไม่เหมาไม่ไป

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ย. 2561 13:02 น.

  หนุ่มร้องเรียน เจอแท็กซี่กร่างท้าทายกฎหมาย ชูนิ้วกลาง ปฏิเสธผู้โดยสาร บอกถ้าไปต้องเหมาเท่านั้น ชาวต่างชาติเอือม...

  เฟซบุ๊ก Nitsaphat Meksakul โพสต์ข้อความร้องเรียนคนขับแท็กซี่คันหนึ่งมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม โดยเล่าว่า ช่วงเย็นวันที่ 5 ก.ย.61 ได้ต่อคิวเรียกแท็กซี่ตรงจุดบริการหน้าห้างเซ็นทรัลเวิร์ล พบว่าคิวก่อนหน้าซึ่งเป็นชาวต่างชาติถูกแท็กซี่เรียกค่าบริการโดยไม่กดมิเตอร์ ทำให้ชาวต่างชาติรับไม่ได้ที่ถูกโกงซึ่งๆ หน้า จึงเดินออกไปอย่างไม่พอใจ รปภ.จึงถามคนขับว่า ไปส่งตนกับแม่ที่ท่าน้ำนนท์ไหม แท็กซี่ได้ตอบกลับมาว่า "ไม่ไป" และจอดรถแช่อยู่ตรงจุดรอรับผู้โดยสาร

  ตนจึงถามคนขับแท็กซี่อย่างสุภาพว่า "พี่ครับ ป้ายก็มีบอกอยู่นะ รถพี่ก็อยู่หน้ากล้องของบริษัท แล้วพี่ปฏิเสธผู้โดยสารแบบนี้ ไม่กลัวเหรอครับ" คนขับแท็กซี่ก็ได้โชว์ความกร่างทันที เปิดประตูลงมาจากรถตะโกนดังมากว่า "ก็ไม่ไป ถ้าจะไปก็ต้องเหมา 300 จะไปไหม" ตนจึงเตือนอีกว่า ถ้าไม่ไปจะโดน 2 เด้ง คือ ปฏิเสธผู้โดยสาร แถมไม่ยอมกดมิเตอร์ด้วย คนขับจึงทำท่าจะเดินเข้ามาแต่ก็ไม่เดิน พร้อมกับชูนิ้วกลางมาให้ โดยระหว่างนั้นมีชาวต่างชาติกลุ่มหนึ่งเดินมาขึ้นรถ คาดว่าเป็นชาวจีน คนขับแท็กซี่ก็เลยขับรถออกไป แต่สายตาพยายามจ้องมาหน้าตาตลอด ด้วยกลัวว่าจะไม่ปลอดภัยตนจึงส่งข้อมูลไปยัง 1584 ซึ่งทางศูนย์บอกว่าจะดำเนินการภายใน 7 วัน.

  (อ่านต้นฉบับ คลิกที่นี่)

  ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Nitsaphat Meksakul

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แท็กซี่ไม่รับผู้โดยสารแท็กซี่กร่างข่าวโซเชียลชูนิ้วกลางข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 15:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์