ไลฟ์สไตล์
100 year

เสียดาย! พี่ชายเผยอีกแค่ 7 เดือน น้องแอ๋มเตรียมกลับมาสอบเป็นผู้พิพากษา

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2561 12:34 น.
SHARE

 

สุดเสียดายคนเก่งมีฝีมือ! พี่ชายน้องแอ๋ม นักศึกษาไทยที่ถูกแทงเสียชีวิตในอพาร์ตเมนต์ที่สหรัฐฯ กำลังจะเรียนจบปริญญาโทใบที่ 2 อีกแค่ 7 เดือน ก็จะกลับมาสอบเป็นผู้พิพากษา

ข่าวแนะนำ

จากกรณี นางสาวกรกมล หลีนวรัตน์ หรือ น้องแอ๋ม อายุ 25 ปี นักศึกษาสาวปริญญาโทรัฐบอสตัน สหรัฐอเมริกา ซึ่งถูกฆ่าพร้อมเพื่อนสนิท เสียชีวิตภายในอพาร์ตเมนต์ ที่รัฐวอชิงตัน ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (อ่านข่าวทั้งหมด คลิกที่นี่)

ล่าสุด เฟซบุ๊ก Weerasak Leenavarat หรือ นายวีระศักดิ์ หลีนวรัตน์ ส.จ.ปทุมธานี พี่ชายของน้องแอ๋ม ได้โพสต์ข้อความระบุว่า สำหรับน้องแอ๋ม...ในความรู้สึกของพี่ เมื่อยามเป็นเด็ก หนูเป็นเทพธิดาองค์น้อยๆ ของพ่อ พอโตขึ้นมาก็เป็นนางฟ้าของครอบครัว เป็นคนจิตใจดี ร่าเริงแจ่มใส ฉลาด เก่ง มีความกล้า และเชื่อมั่นในตัวเองสูง

น้องแอ๋ม อยากเรียนกฎหมายที่คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก็ทำได้ น้องกับพ่อ วางแผนกันไว้ว่า หนูเรียนจบแล้วจะขอไปเรียนเนติบัณฑิตไทย ก็จบภายใน 1 ปี แล้วจะขอไปเรียนต่อปริญญาโทกฎหมายยังต่างประเทศ ก็สำเร็จมา 1 ใบ เดินทางต่อไปเพื่อเรียนต่ออีกใบ

อีกเพียงแค่ 7 เดือน จะกลับมาสอบเป็นผู้พิพากษาสนามจิ๋ว... แต่สุดท้าย ความตายที่พวกเราไม่เคยคาดคิดก็มาพรากหนูไปจากพวกเรา ทุกคนเสียใจ และเป็นทุกข์มาก ตลอดระยะเวลาที่หนูอยู่บนโลกนี้ 24 ปี 9 เดือน ช่างสั้นเหลือเกิน แต่คงถึงเวลาที่นางฟ้าต้องกลับสวรรค์ ไปเถอะนางฟ้าของพวกเรา"
#แก้วตาดวงใจของครอบครัว...น้องแอ๋ม

(ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Weerasak Leenavarat)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องแอ๋มกรกมล หลีนวรัตน์วีระศักดิ์ หลีนวรัตน์ข่าวโซเชียลฆ่า 2 นศ.ไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 04:40 น.