ตม.เกาหลีไม่น่ากลัวเท่า 'ผีน้อย' เตือนอย่าใจดีช่วยคนไทยแฝงตัวเป็นหมอนวด

ข่าว

ตม.เกาหลีไม่น่ากลัวเท่า 'ผีน้อย' เตือนอย่าใจดีช่วยคนไทยแฝงตัวเป็นหมอนวด

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2561 11:23 น.

บันทึก

ผีน้อยมาหลายรูปแบบ! ล่าสุดนักศึกษาไทยในเกาหลีเจอกับตัว หลังใจดีช่วยสาวนิรนาม สุดท้ายถูกจับเข้าห้องเย็น สารภาพจะมาเป็นหมอนวด

เฟซบุ๊ก Nattapone Chokchai โพสต์ลงในกลุ่ม กลุ่มคนชอบตะลอนเที่ยวเกาหลี  โดยระบุว่า ขอมาเตือนคนไทยที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวที่เกาหลีครั้งแรกคนเดียว เกริ่นก่อนว่าบ้านเราอยู่ปูซาน เวลาเราบินมาไทยก็จะบินจากปูซาน-กรุงเทพฯ กรุงเทพฯ-ปูซาน เราเคยลงอินชอนมาครั้งเดียวกับครอบครัว ไม่เคยลงคนเดียว

ทั้งนี้ รอบนี้เรากลับบ้านที่ไทยเนื่องจากมีธุระที่ไทย ขากลับเกาหลีเราเลยตัดสินใจลงสนามบินอินชอน เนื่องจากเพื่อนเราอยู่โซล ว่าจะแวะไปหาเพื่อนก่อนค่อยกลับปูซาน แต่ด้วยความที่ว่าเราไม่เคยลงอินชอนคนเดียว เลยมีเรื่องเกิดขึ้น

ตอนอยู่บนเครื่องบิน เรานั่งริมหน้าต่าง ละมีพี่ผู้หญิงนั่งข้างเรากำลังกรอกใบตม. นางเลยถามเราว่ากรอกยังไง เราเลยสอนพี่เขา ละเขาถามว่าเรามาคนเดียวเหรอ เราเลยตอบว่าใช่ พี่เขาก็บอกว่าเขาก็มาคนเดียว ละเขาพยายามชวนคุยแต่เราเหนื่อย เลยตอบค่ะๆ แล้วหลับไป

เครื่องลงตอน 5 ทุ่มครึ่ง เมื่อกำลังเดินทางไป ตม. พี่คนเดิมมาหาเรา ขอยืมโทรศัพท์จากเราบอกว่า ขอโทรหาเพื่อนให้มารับหน่อย เขายังไม่ซื้อซิม เราเลยใจดีให้ยืม ก็คุยเสร็จก็แยกกันเข้า ตม.เรากับเขาเข้าแถวกันคนละแถว

เราผ่าน ตม.เรียบร้อย เนื่องจากเราทำวีซ่านักศึกษาไว้ เราเดินกำลังจะลงลิฟต์ มีเจ้าหน้าที่เดินมาหาเราละพาเราเข้าห้องเย็น เราก็งงว่าพาเรามาทำไม? ปรากฏว่าพี่ที่ยืมโทรศัทพ์เราโดนจับเข้าห้องเย็น (หนีมาทำงาน) และพี่เขาบอกกับเจ้าหน้าที่ว่ามากับเรา เป็นเพื่อนกับเรา และบอกว่าเราพานางมาทำงาน

เราแบบเดี๋ยว...เราไปรู้จักกันตอนไหน เราเลยบอกเจ้าหน้าที่ไปว่า เราไม่รู้จักกับพี่เขา เราบังเอิญนั่งข้างๆ กันบนเครื่อง เราบอกว่าเราเรียนอยู่ที่นี่ เรามาเรียนไม่ได้มาทำงาน เราเลยให้เขาค้นข้อมูลประวัติการศึกษาเราได้เลย ว่าเรามีวีซ่า เราเถียงสุดใจ เราโกรธมากด้วย เจ้าหน้าที่เลยดูพาสปอร์ตเรา เลยปล่อยเราไป

ขณะเดียวกัน พอเราลงมารับกระเป๋า ก็มีเบอร์แปลกโทรมาถามว่าให้ไปรับประตูไหน เราเลยรู้ว่าใช่คนที่พี่คนนั้นโทรไปแน่ๆ เราเลยสวนกลับไปเลยว่า พี่คนนั้นโดนจับไปแล้ว อยากโดนจับด้วยไหม จะไปแจ้งเจ้าหน้าที่ มันตัดสายละปิดเครื่องไปเลย

"เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าอย่าใจดีกับคนไทยด้วยกัน ร้ายยิ่งกว่างูพิษ และนางยอมรับว่าทำงานเป็นหมอนวดที่นี่ เราพูดเกาหลีได้เลยเถียงกับเจ้าหน้าที่ได้ เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ตม.ไม่น่ากลัวเท่าคนไทย ฝากเตือนด้วยนะคะ"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์