ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หมดกันรูปพรีเวดดิ้งในฝัน สาวโอดจ่าย 2 หมื่นแต่คุณภาพเหมือน 200

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2561 09:25 น.
  SHARE

  ฝากไว้ให้เป็นอุทาหรณ์! ว่าที่บ่าวสาวสุดเซ็ง จ้างคนรู้จักมาถ่ายพรีเวดดี้งในฝัน จ่าย 2 หมื่นแต่คุณภาพเหมือน 200 ไฟล์งานดิบมาก แทบไม่ผ่านการตัด ปรับแสง ขณะที่ชาวเน็ตใจดีอาสาทำออกมาให้สวยกว่า

  เฟซบุ๊ก Jewel's Ploy Yotwichitphaisan โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า ครั้งหนึ่งในชีวิตการแต่งงาน ก็อยากมีรูปสวยๆ ไว้ดู ช่วยหนูด้วย ค่าถ่าย 20,000 บาท มีชุดเจ้าสาว 2 ชุด แต่งหน้าทำผม ช่างภาพ ไม่รวมค่าเช่ากล้องและชุดอื่นๆ

  ทั้งนี้ ที่โพสต์อยากให้เป็นอุทาหรณ์ สำหรับการตัดสินใจจ้างช่างภาพ ไม่ดราม่านะคะ ซึ่งคนที่ถ่ายภาพคือคนรู้จักกัน...บอกว่าเคยถ่ายรับงานพรีเวดดิ้งรวมทั้งรับจัดงานด้วย แต่ตอนนี้กล้องไม่มีแล้ว

  โดย ได้เรียกค่าใช้จ่าย 20,000 บาท มีชุดให้ 2 ชุด (เจ้าสาว)รวมแต่งหน้าให้ แต่ให้เราไปเช่ากล้องมาให้ (ค่าเช่ากล้องอีก 5,000) โดยวันถ่ายได้ไปถ่ายที่บ้านเราที่สุรินทร์ ไม่มีค่าใช้จ่ายเรื่องสถานที่...ช่างแต่งหน้าก็คือเมียเขา ไปกัน 2 คน

  ติดภาพควายในเฟรมมาด้วย

  (คลิกต้นฉบับ ที่นี่)

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีการแชร์​โพสต์ดังกล่าวออกไป มีชาวโซเชียลจำนวนมาก รวมถึงช่างภาพหลายคน อาสาเข้ามาปรับรูปพรีเวดดี้ง ไม่ว่าจะเป็นการปรับสี ปรับแสง ครอปภาพ เพื่อให้ภาพออกมาดีที่สุด 

  ทั้งนี้ มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Ruengyod Bualuang อาสาแก้ภาพให้กับคู่บ่าวโพสต์ต้นโพสต์ พร้อมระบุว่า "ผมได้ทำการรีทัชขึ้นมาให้ใหม่ โดยที่ผมเสนอทำให้โดยไม่คิดค่าทำแต่อย่างใด ถึงผมจะไม่เก่งเป็นช่างภาพมือระดับโปรฯ อะไรหรอก แต่ก็อยากทำสิ่งในสิ่งเราชอบ #สุดท้ายขอให้มีความสุขชีวิตคู่มากๆ ครับ^^"

  ภาพที่ได้รับการปรับแต่งจากชาวเน็ต
  ภาพที่ได้รับการปรับแต่งจากชาวเน็ต
  ภาพที่ได้รับการปรับแต่งจากชาวเน็ต

  (คลิกต้นฉบับ ที่นี่)

  (ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Jewel's Ploy Yotwichitphaisan  และ Ruengyod Bualuang)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรีเวดดิ้งรูปพรีเวดดิ้งข่าวโซเชียลโฟโต้ช็อปพรีเวิดดิ้งคู่รักข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้