ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อุทาหรณ์! อ้างน้ำครอบจักรวาล รักษาต้อ คนไข้หลงเชื่อหยอดตา ต้องควักทิ้ง

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2561 18:54 น.
  SHARE

  ผู้ป่วยเบาหวาน หลงเชื่อตัวแทนขายอาหารเสริมย้อมแมวขายน้ำสมุนไพรดื่มบำรุงสุขภาพ อ้างเป็นยาครอบจักรวาล หยอดตารักษาต้อเนื้อ สุดท้ายตาติดเชื้อต้องควักตาทิ้ง...

  • ข่าวปลอม ไม่เป็นความจริง : น้ำครอบจักรวาล รักษาต้อได้

  แฟนเพจ Drama-addict โพสต์เรื่องร้องเรียนของผู้ป่วยโรคเบาหวานและตาข้างขวาเป็นต้อเนื้อได้หลงเชื่อคนขายอาหารเสริมนำน้ำสมุนไพรดื่มบำรุงสุขภาพที่จดทะเบียนกับ อย. อย่างถูกต้องมาขายและอ้างว่ารักษาได้สารพัดโรค ให้นำน้ำมาหยอดตาไปเรื่อยๆ แล้วต้อเนื้อก็หาย และมีคลิปสาธิตให้ดู ซึ่งคนไข้ก็ทำตาม โดยไม่ได้บอกลูกหลาน

  คนไข้ยังคงหยอดตาไปเรื่อยๆ จนมีอาการแสบตารุนแรงมากจนทนไม่ไหว จึงบอกญาติพาไปส่ง รพ. สุดท้ายหมอบอกว่า ตาติดเชื้อรุนแรง ต้องควักตาออกแล้ว

  ทั้งนี้ทางเพจระบุอีกว่า ญาติคนไข้อยากติดต่อทาง อย. เพื่อร้องทุกข์ดำเนินคดีกับพวกนี้ เพราะติดต่อไปทางสายด่วน อย. ไม่มีคนรับสาย จ่าก็รับเรื่องไว้เดี๋ยวส่งต่อให้ Fda Thai ตอนนี้ประสานให้คุยกับนักข่าวแล้ว ก็ฝากเตือนพ่อแม่พี่น้องที่อยู่ตามต่างจังหวัดว่ายาที่ใช้หยอดตานั้น ต้องเป็นยาที่สะอาด แบบที่ขายตามร้านขายยา เพราะตาเป็นอวัยวะที่ระคายเคืองได้ง่าย การเอาน้ำอะไรก็ไม่รู้มาหยอดตา จะทำให้ตาระคายเคือง ติดเชื้อ และถึงขั้นตาบอดได้ง่ายๆ เลย.

  ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ Drama-addict

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยาหยอดตาอย.อาหารเสริมต้อเนื้อข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้