อดีตแสนดี ปัจจุบันหมดโปร! เมียโวยแต่งงาน 5 เดือน สภาพเหมือนคนใช้

ข่าว

อดีตแสนดี ปัจจุบันหมดโปร! เมียโวยแต่งงาน 5 เดือน สภาพเหมือนคนใช้

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2561 16:22 น.

สาวกลุ้มใจ สามีเปลี่ยนไปหลังแต่งงาน ขี้เกียจ ไม่ช่วยงานบ้าน ปล่อยห้องรก ซ้ำมาขอใช้เงินเดือนด้วย หลังเอาเงินตัวเองให้ญาติพี่น้องหมด...

วันที่ 4 ก.ย. 61 สมาชิกเว็บไซต์พันทิป หมายเลข 2876373 ได้ตั้งกระทู้ปรึกษาปัญหาครอบครัว โดยเล่าว่า ตนกับแฟนหนุ่มคบกันมา 5 ปี ลองใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน 2 ปี และเมื่อตนสอบบรรจุข้าราชการได้จึงตกลงแต่งงานกันในปีที่ 8 เมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา แต่ชีวิตหลังการแต่งงานไม่มีความสุขเลย เพราะตนต้องทำงานทุกอย่าง

แม้ว่าจะหนื่อยจากการทำงานข้างนอกก็ยังต้องทำงานในบ้านด้วย เพราะสามีอ้างว่าเหนื่อย ไม่ยอมช่วย ได้แต่นั่งเล่นเกม ติดหนักถึงขนาดเรียกกินข้าวก็ไม่ยอมกิน ปล่อยให้จานเน่าเต็มอ่าง ผ้ายังอยู่ในเครื่องซักผ้า ขวดน้ำกระจายเต็มห้อง ซึ่งตนต้องมาตามเก็บ บางครั้งตนลองไม่เก็บอะไร ล้างจานแค่ที่กินใบเดียว สามีก็ยังไม่สนใจ นอกจากนี้สามียังเอาเงินเดือนไปให้ญาติพี่น้องหมด ปัจจุบันใช้เงินตนฝ่ายเดียว ผิดกับช่วงก่อนแต่งงานสามีดีมาก พอตนเตือนพยายามอธิบายเหตุผลก็ชิงโกรธ เงียบไม่พูด ทิ้งความอึดอัดความกดดันมาที่ตน ตอนนี้เบื่อมาก ไม่รู้ว่าควรหยุดหรือไปต่อดี

อย่างไรก็ตามเจ้าของกระทู้ได้ออกมาขอบคุณทุกกำลังใจ และบอกว่า ตอนนี้ได้ถอยออกมาแล้ว เพื่อให้ตนและสามีได้ตั้งสติทบทวนตัวเอง ช่วง 4-5 เดือน หลังแต่งงานคิดมาตลอดว่าสามีจะปรับตัวได้ แต่ก่อนตนเป็นฝ่ายพูด ตอนนี้ตนจะเป็นฝ่ายเงียบบ้าง ถ้าอนาคตเป็นแบบนี้เรื่อยๆ คงไม่ไหว ถ้าคนมันไม่ใช่ ไม่รักมากพอที่จะปรับตัวเข้าหากัน คงต้องทำใจ แต่ก็แอบมีเศร้า.

(อ่านต้นฉบับ คลิกที่นี่)

ข้อมูลจาก สมาชิกเว็บไซต์พันทิปหมายเลข 2876373

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สลด 2 ผัวเมียกินเห็ดพิษ ผัวโคม่า แต่เมียตาย
  07:25

  สลด 2 ผัวเมียกินเห็ดพิษ ผัวโคม่า แต่เมียตาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์