ไลฟ์สไตล์
100 year

สะเทือนใจ! ด.ช.ไปทัศนศึกษาในคุก เจอพ่อเป็นนักโทษ โผกอด ก้มกราบทั้งน้ำตา

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2561 21:35 น.
SHARE

ครูระยอง แชร์เรื่องราวสุดสะเทือนใจ! เมื่อ ด.ช. ไปทัศนศึกษาในเรือนจำ บังเอิญเจอพ่อเป็นนักโทษ โผกอด ก้มกราบทั้งน้ำตา ลั่นผมไม่อายมีพ่อติดคุก ด้านพ่อสัญญาออกไปจะเป็นคนดี ...

เฟซบุ๊ก ครูต่ายนายแรบบิทแจ่มบรรเจิด ระยอง ได้โพสต์ข้อความสุดสะเทือนใจ และหดหู่ เมื่อทีมงานแจ่มบรรเจิดระยอง ต้องพาเด็กๆ จากค่ายคุณธรรม ไปดูงานที่เรือนจำในแดน 7 และสังเกตเห็นว่า เด็กผู้ชายคนหนึ่งยืนมองนักโทษชายอยู่ด้วยแววตาที่แสนเศร้า สักพักก็ร้องไห้ น้ำตานองหน้า ส่วนนักโทษคนนั้น ก็นั่งร้องไห้เหมือนกัน

ข่าวแนะนำ

และเมื่อเดินไปถามว่าเกิดอะไรขึ้น เด็กคนดังกล่าว ได้ตอบกลับมาเป็นประโยคที่น่าสะเทือนใจ คือ ครูครับ!!..ผมเจอพ่อ...ผมตกใจมากๆ

จึงได้ถามว่าอยากคุยกับพ่อหรือไม่ เด็กคนดังกล่าวจึงพยักหน้า ตนเลยขออนุญาตผู้คุมให้พานักโทษ มาเจอกับน้องคนนี้ได้ไหม ปรากฏว่าท่านผอ.ท่านเมตตา ทำให้พ่อและลูกได้เจอกัน ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าว ไม่มีใครสักคนที่กลั้นน้ำตาได้

"ทั้งสองคนโผเข้ากอดกันทั้งน้ำตา ผู้เป็นพ่อหอมแก้มลูก หอมแล้วหอมอีกอยู่อย่างนั้น พรั่งพรูคำพูดออกมามากมาย ผมจับใจความได้แค่ว่า พ่อคิดถึง พ่อขอโทษ พ่อออกไปพ่อจะเป็นคนดี อย่าดื้อนะลูก"

และอีกประโยคหนึ่งที่น่าสะเทือนใจคือ หนูอายเพื่อนไหมที่พ่อติดคุก เด็กผู้ชายคนนี้ตอบทั้งน้ำตาว่า ไม่อายครับ และภาพสุดท้ายแห่งความหดหู่นี้คือ การก้มลงกราบที่เท้าผู้พ่อของหนุ่มน้อยคนนี้

(ดูโพสต์ต้นฉบับ ที่นี่)

ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ครูต่ายนายแรบบิทแจ่มบรรเจิด ระยอง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กชายเจอพ่อนักโทษเรือนจำระยองกราบพ่อข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 08:55 น.