สาวเล่าประสบการณ์รถตู้ขับเร็ว ฝรั่งกลัวร้องบอก กลับจอดรถลงมาต่อว่า (คลิป)

ข่าว

  สาวเล่าประสบการณ์รถตู้ขับเร็ว ฝรั่งกลัวร้องบอก กลับจอดรถลงมาต่อว่า (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2561 21:02 น.

  สาวโพสต์เล่าประสบการณ์บนรถตู้โดยสารจากสุราษฎร์ฯ ไปภูเก็ต อ้างเจอคนขับพฤติกรรมไม่ดี ชาวต่างชาติร้องบอกอย่าขับรถเร็ว กลับถูกต่อว่า...

  ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pimpaka Ritraksa โพสต์เล่าเรื่องราวเมื่อวันที่ 31 ส.ค. 61 ที่ผ่านมา ซึ่งพบเจอกับตัวเอง หลังซื้อตั๋วที่ท่ารถแห่งหนึ่งใน จ.สุราษฎร์ธานี ราวๆ 16.00 น.เศษ คนขายตั๋วบอกว่าเที่ยวต่อไป 17.00 น. แต่ต่อมากลับบอกว่าเวลาดังกล่าวรถหมด เที่ยวต่อไปคือ 18.00 น. และเป็นเที่ยวสุดท้ายที่จะเดินทางไปภูเก็ต โดยคิดค่ารถ 2 คนรวม 700 บาท แต่พี่ที่มาด้วยกันถามกับพนักงานว่า เหตุใดขามาจากภูเก็ต ราคา 2 คน เพียง 400 บาท ได้รับคำตอบว่าไม่เหมือนกัน

  กระทั่งขณะไปหาข้าวทานก็โดนโทรตามให้มาขึ้นรถ และได้นั่งเบาะข้างคนขับ ตอนนั้นถามคนขับว่ารถสุดสายที่ไหน เพราะต้องนัดเจอกับคนที่จะมารับ แต่กลับได้คำตอบว่า “อย่าเพิ่งถามได้ไหมน้อง รู้ไหมว่าถ้าไม่กลับมารับ เธอ 2 คนก็ไม่ได้ไปหรอก นั่งนิ่งๆ ไปก่อนเถอะ ไม่ต้องถามมาก” จึงรู้สึกเริ่มไม่พอใจ เพราะตัวเองก็จ่ายค่ารถ ไม่ได้มาขอนั่งฟรี ผ่านไปไม่นานขณะเล่นโทรศัพท์มือถือ คนขับก็พูดขึ้นอีกว่าให้เล่นได้ถึงแค่ 19.00 น. เพราะมือของเธอบังกระจกข้าง และมีการผลักมือด้วย

  ต่อมาผู้โดยสารต่างชาติในรถตะโกนบอกว่า อย่าขับรถเร็วเกินเพราะรู้สึกกลัว แต่คนขับบอกกลับประมาณว่า “ขับช้าก็ถึงพรุ่งนี้สิ กลัวตายจะมาทำไม ถ้าไม่ไปก็ลง” เวลานั้นทุกคนในรถสีหน้าเริ่มเปลี่ยน โดยเจ้าของโพสต์ยืนยันว่าขับเร็วมากจริงๆ ชาวต่างชาติก็พูดขึ้นว่ากลัวอันตราย ส่วนคนขับจอดรถทันทีแล้วเปิดประตูลงไปตะโกนต่อว่าชาวต่างชาติ อีกทั้งบอกเป็นภาษาอังกฤษแปลได้ในทำนองว่า คนไทยยังไม่กังวลเลย.

  (ขอบคุณเฟซบุ๊ก Pimpaka Ritraksa)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถตู้รถตู้ขับเร็วคนขับรถตู้สุราษฎร์ธานีข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 00:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์