เฉียดไปนิดเดียว บัสตัดหน้ารถไฟที่ขอนแก่น หวิดชน!

ข่าว

  เฉียดไปนิดเดียว บัสตัดหน้ารถไฟที่ขอนแก่น หวิดชน!

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2561 21:29 น.

  ชาวเน็ตแชร์คลิป รถบัสปรับอากาศ เทศบาลนครขอนแก่น วิ่งตัดหน้ารถไฟที่ จ.กาญจนบุรี หวิดถูกชนเพียงนิดเดียว วอนปรับปรุงคนขับ ขณะที่นายกเทศมนตรีนครขอนแก่นระบุ คาดเป็นคลิปเก่า แต่สั่งตรวจสอบเอาผิดย้อนหลังแล้ว

  จากกรณีเฟซบุ๊ก เพจ “คลิปดัง ไทยแลนด์” โพสต์คลิปวิดีโอ วินาทีรถบัสปรับอากาศคันหนึ่งวิ่งข้ามทางรถไฟ โดยได้ตัดหน้ารถไฟที่กำลังวิ่งมาอยู่บนรางรถไฟ พร้อมกับมีเสียงหวูดของรถไฟดังสนั่น จนเกือบจะเกิดอุบัติเหตุขึ้น พร้อมข้อความระบุว่า “เกือบได้ชนกันแล้ว รถบัสเทศบาลนครขอนแก่นตัดหน้ารถไฟที่ จ.กาญจนบุรี คนขับควรระวังกว่านี้นะครับ อาจไม่โชคดีทุกครั้งอย่างนี้เสมอไป เครดิต@พ่อน้องยูโร งานหลักส่งของให้เซเว่น งานเล่นฉายหนังกลางแปลง”

  ทำให้ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของคนขับรถบัสเป็นจำนวนมาก ว่าขับรถได้ประมาท ไม่คำนึงถึงผู้โดยสารในรถ บางคนก็บอกว่าจุดดังกล่าวนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อย เพราะไม่มีไม้กั้น เป็นความผิดและประมาทของทั้ง 2 ฝ่าย

  ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายธีรศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เบื้องต้นได้เห็นคลิปดังกล่าวแล้ว ซึ่งยอมรับว่ารถบัสคันที่ปรากฏในคลิปนั้น เป็นของทางเทศบาลนครขอนแก่นจริง แต่คาดว่าเป็นคลิปเก่าประมาณ 4 ปีที่ผ่านมา เพราะรถบัสของเทศบาลนครขอนแก่นนั้นได้มีการปรับปรุงทำสีใหม่ จากสีน้ำเงินรูปพระมหาธาตุแก่นนคร วัดหนองแวงพระอารามหลวง และบึงแก่นนคร เป็นสีเหลืองดอกคูณทั้งคัน ตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม 2558

  ซึ่งมีทั้งหมดจำนวน 4 คัน และมีคนขับรถจำนวน 4 คน ซึ่งจะนำมาให้บริการนักเรียนในสังกัดของเทศบาลนครขอนแก่น ได้โดยสารไปทัศนศึกษานอกพื้นที่จังหวัดขอนแก่น และทุกครั้งที่มีกำหนดการออกนอกพื้นที่ จะมีรายงานเป็นลายลักษณ์อักษรว่าไปที่ใด และใครเป็นคนขับรถ

  โดยในกรณีดังกล่าวนี้ได้สั่งตรวจสอบเพื่อเอาผิดย้อนหลังแล้ว โดยมอบหมายให้นายชัชวาล พรอมรธรรม รองนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น เป็นหัวหน้าคณะกรรมการสอบสวนกรณีดังกล่าว และจะเน้นย้ำในเรื่องความปลอดภัยให้กับคนขับรถทุกคนต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวขึ้นมาอีก.

  (คลิปจาก เฟซบุ๊ก เพจ “คลิปดัง ไทยแลนด์”)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถบัสตัดหน้ารถไฟกาญจนบุรีเทศบาลนครขอนแก่นข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 15:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์