ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มขับเก๋งตามล่ากระบะดำ หลังปาดหน้ากระชั้นชิด รถพลิกคว่ำพังยับ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2561 12:53 น.
  SHARE

  แช่ขวาทำไม ชาวเน็ตเสียงแตก หนุ่มขับเก๋งตามล่ากระบะดำ หลังปาดขวากระชั้นชิด จนเบรกกะทันหัน รถพลิกคว่ำพังยับ

  เฟซบุ๊ก Hanami Kung โพสต์คลิปวิดีโอและข้อความระบุว่า มีรถมาปาดหน้า ทำให้ผมเกือบเอาชีวิตไม่รอด คนที่ปาดมามอบตัวและรับผิดชอบด้วยนะ ฝากเพื่อนๆในเฟซช่วยแชร์ให้ผมด้วยนะครับ ผมเจ็บมากเลย

  ทั้งนี้ เนื้อหาภายในคลิป คือ เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวขับอยู่ทางเลนขวา ระหว่างนั้นมีรถกระบะสีดำปาดหน้าระยะกระชั้นชิด ทำให้รถเก๋งเสียหลักพลิกคว่ำในเวลาต่อมา

  อย่างไรก็ตาม หลังจากมีการเผยแพร่คลิปดังกล่าวออกไป มีชาวโซเชียลจำนวนมากออกมาแสดงความคิดเห็น เช่น

  Suriya Pongkhetgron : กระบะน่าจะหมั่นไส้ที่ขับแช่ขวาอยู่นะครับ

  นัฐกร เกรียงไกร : มีทะเบียนยังไงก็ตามเจอแหละครับ แต่แนะนำนะครับทีหลังอย่าขับแช่ขวาครับเพราะเลนขวาเค้ามีไว้ให้รถที่เร็วกว่าหรือมีไว้แค่แซงครับ ยังไงก็เอาใจช่วยนะครับ

  ณัฐพล เล็กเจริญ : ถ้าจะขับช้าควรขับเลนซ้ายครับ เลนขวาคือรถเร็วครับ

  Noppon Algnoht : หมั่นไส้แต่ก็มิควร กระทำเช่นนี้ครับ คนเหมือนกันนะครับ มิใช่ หมาแมว

  Click Here : ลองขับรถตามคนขับแช่ขวาดูครับ จะรู้ว่าหงิดมาก คืออะไรไม่มองกระจกหลังเลยหรอ ไม่เอาก็เอากระจกมองหลังคืนศูนย์ไป

  Tanus Jitreephot : คนปาดก็ทำเกินไป...แต่คงเป็นบทเรียนสำคัญในชีวิตเลย ไม่ว่าคุณจะขับมา 100-200+ ถ้าคันหลังเขามาเร็วกว่าก็ควรจะต้องหลบให้เขา

  Adul Sangsirisumphunno : วิ่งแช่ขวา บทเรียนราคาแพงครับ เราคิดว่าเราถูกต้อง แต่ก็ไม่ถูกใจนะครับ คนเราคิดไม่เหมือนกัน ผมเจอแบบนี้หลีกทางให้ตลอดครับกลัวจะเป็นแบบนี้

  Chommanade Ounralom : คือมันไม่ได้อยู่ที่ขับความเร็วเท่าไหร่แช่ขวาได้ แต่มันอยู่ที่การ ขับรถกับเพื่อนร่วมโลกคนอื่น มองกระจกหลังสิแล้วจะรู้ว่าคันอื่นตามคุณอยู่ ถ้าขับรถเห็นแก่ตัวขนาดนี้ ก็สมควรโดนปาดไป ซ้ายว่างจนจะเป็นป่าช้า ขับช้าก็ขับไปดิ จะขับ 20 ฝั่งซ้ายก็ไม่มีใครว่าไรหรอก แต่นี่ขับซะขวาสุด คนอื่นเขาก็ต้องการทางเหมือนกัน เห็นแก่ตัว ขับรถแบบนี้

  Thanapong Khamon : อ่านจะคอมเมนต์รู้เลยว่าหลายๆ คนไม่ทราบด้วยซ้ำว่าขับแช่ขวาผิดกฎหมาย ขนาดผมเองก็ยังเคยโดนตำรวจทางหลวงจับมาแล้วเหมือนกัน

  นู๋ชิ ผู้แสบสันต์ในปฐพี : กฎหมายก็ผิด ถึงจะน้อยกว่ากระบะก็เถอะ แต่เรื่องมารยาท ผมให้เสมอกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กระบะปาดหน้าเก๋งพลิกคว่ำปาดหน้าเก๋งปาดหน้ารถข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้