ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตัวเลขสาวขายตัวพุ่ง! 'ไต้หวัน' เล็งจำกัดฟรีวีซ่าให้คนไทยปีละ 1 ครั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2561 09:33 น.
  SHARE

  ตัดไฟแต่ต้นลม! รัฐบาลไต้หวัน พบสาวไทยใช้ช่องทางฟรีวีซ่านักท่องเที่ยวเข้าประเทศ หวังขายนาผืนน้อย เล็งจำกัดฟรีวีซ่าให้คนไทยเหลือปีละ 1 ครั้งต่อคน คาดรู้ผลปี 63

  เว็บไซต์ สถานีวิทยุอาร์ทีไอ (Radio taiwan international) รายงานว่า หลังจากไต้หวันเปิดให้นักท่องเที่ยวไทย ฟิลิปปินส์ และบรูไน เดินทางมาท่องเที่ยวที่ไต้หวันได้ โดยยกเว้นการตรวจลงตรา หรือฟรีวีซ่า มาเป็นปีที่ 2 แล้ว  

  เมื่อวันที่ 31 ส.ค. 61 ที่ผ่านมา รัฐบาลมีการทบทวนมาตรการฟรีวีซ่าดังกล่าว ในที่ประชุมมีการหารือผลจากมาตรการฟรีวีซ่าแก่นักท่องเที่ยวไทย ฟิลิปปินส์และบรูไน แม้จะทำให้ยอดจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น แต่คดีผิดกฎหมาย เช่น การค้าบริการ และทำงานอย่างผิดกฎหมายก็เพิ่มขึ้นมากเช่นกัน

  ทั้งนี้ เพื่อป้องกันนักท่องเที่ยวบางส่วนใช้มาตรการฟรีวีซ่า ฉวยโอกาสทำผิดกฎหมาย จะเสนอให้จำกัดฟรีวีซ่าแก่นักท่องเที่ยวในกลุ่มประเทศนโยบายมุ่งใต้ใหม่จากแต่ละคนปีละ 6 ครั้ง ลดลงเหลือปีละ 1 ครั้ง ครั้งละ 14 วัน หากที่ประชุมสภาบริหารอนุมัติ จะเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. 62

  อย่างไรก็ตาม จากสถิติของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองพบว่า ในปี 2560  มีการตรวจพบและจับกุมหญิงไทยที่อาศัยมาตรการฟรีวีซ่า ค้าบริการในไต้หวันรวม 309 ราย มากว่าปี 2559 ที่มีจำนวน 18 ราย และปี 2558 ที่ตรวจพบ 3 ราย 17 เท่า และ 103 เท่าตามลำดับ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขายตัวขายตัวไต้หวันฟรีวีซ่าไต้หวันข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้