บิ๊กโย่ง แจงยึดขั้นตอน ปัดนิ่งเฉย รับน้องแบมบรรจุราชการ

ข่าว

  บิ๊กโย่ง แจงยึดขั้นตอน ปัดนิ่งเฉย รับน้องแบมบรรจุราชการ

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 ส.ค. 2561 15:39 น.

  "บิ๊กโย่ง" ปัดนิ่งเฉย รับน้องแบมเข้าทำงาน แจงต้องทำตามขั้นตอน ไม่ใช่บรรจุได้ทันที ต้องรองบประมาณใหม่ รออัตราในส่วน จ.ขอนแก่น ตามที่ร้องขอ...

  เมื่อวันที่ 31 ส.ค. พลเอกอนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ชี้แจง กรณีไม่รับ น.ส.ปณิดา ยศปัญญา หรือน้องแบม เข้าทำงาน ซึ่งเป็นผู้แฉข้อมูลการทุจริตเงินสงเคราะห์ผู้ยากไร้ในศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.ขอนแก่น ว่า ที่ผ่านมาไม่ได้นิ่งเฉย ได้ติดต่ออย่างต่อเนื่อง แต่น้องแบมไม่ได้แจ้งว่าจบการศึกษาและประสงค์จะเข้ารับราชการในสังกัดกระทรวง พม. ซึ่งหากแจ้งมา ทางกระทรวงจะสอบถามไปยัง กพ. ถึงขั้นตอนรายละเอียดในการขอเปิดอัตราพิเศษในการรับราชการ เพราะปกติการสอบบรรจุเข้ารับราชการต้องสอบแข่งขันและขึ้นบัญชีรอบรรจุ แต่เท่าที่ทราบน้องแบมมีเงื่อนไขคือต้องรับราชการที่จังหวัดขอนแก่นเท่านั้น ซึ่งกระทรวงไม่มีอัตรา ต้องรอปีงบประมาณใหม่ จึงยังไม่สามารถบรรจุให้ได้ จึงอยากให้รอเพื่อให้มีตำแหน่งว่าง โดยเป็นพนักงานจ้างเหมาไปก่อน

  ทั้งนี้ ยืนยันกระทรวงมีความต้องการอยากได้น้องแบมมาทำงาน ไม่ได้ละเลย แต่การจะเข้าบรรจุเป็นข้าราชการทันที ต้องเป็นไปตามขั้นตอนและต้องเห็นใจคนที่รอบรรจุ ซึ่งกรณีน้องแบมอาจคาดหวังว่าจะได้รับการบรรจุเป็นราชการทันที ซึ่งไม่ใช่

  อย่างไรก็ตาม หลังเป็นข่าวได้พูดคุยกับน้องแบม และได้แสดงความจำนงจะเข้าทำงานที่ ป.ป.ท.จังหวัดขอนแก่นแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้องแบมไม่รับน้องแบมเข้าทำงานน้องแบมทำราชการข้อมูลทุจริตพัฒนาสังคมการศึกษา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 12:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์