กรมราชทัณฑ์ 'พักโทษ-ลดวันต้องโทษ' ผู้ต้องขังกว่า 3 พันราย

ข่าว

  กรมราชทัณฑ์ 'พักโทษ-ลดวันต้องโทษ' ผู้ต้องขังกว่า 3 พันราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ส.ค. 2561 18:51 น.

  ขอโอกาสให้คนเหล่านี้! กรมราชทัณฑ์ มีมติเห็นชอบ พักการลงโทษและลดวันต้องโทษ ผู้ต้องขังจำนวน 3,066 ราย จากเรือนจำ 95 เรือนจำทั่วประเทศ...

  เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 7 ส.ค.61 พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า กรมราชทัณฑ์ ได้พิจารณามีมติเห็นชอบปล่อยตัวนักโทษเด็ดขาด ให้ได้รับการพักการลงโทษและลดวันต้องโทษจำคุก 3,066 ราย จากเรือนจำ 95 เรือนจำทั่วประเทศ โดยทยอยปล่อยตัวในช่วงเดือน ก.ค.-ส.ค.นี้

  ทั้งนี้ แยกเป็นผู้ได้รับการปล่อยตัวจากการพักการลงโทษ 1,006 ราย และผู้ได้รับการปล่อยตัวโดยการลดวันต้องโทษจำคุก 2,060 ราย โดยผู้ที่ได้รับการปล่อยตัวเหล่านี้ ถือเป็นผู้ต้องขังที่มีความประพฤติดี อยู่ในระเบียบวินัย ผ่านการพัฒนาพฤตินิสัย

  ขณะที่ กรมราชทัณฑ์ มอบให้เรือนจำและทัณฑสถานต่างๆ ทั่วประเทศ จัดพิธีให้กับผู้ได้รับการปล่อยตัว ด้วยการร่วมปฏิญาณตนเป็นคนดีของสังคม เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรากูร เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา 28 ก.ค.61 โดยพร้อมเพรียงกัน

  "กรมราชทัณฑ์ นำกลไกความร่วมมือในการติดตามสอดส่อง และให้ความช่วยเหลือผู้ต้องราชทัณฑ์ที่ได้รับการปล่อยตัวทุกราย เพื่อป้องกันการกระทำผิดซ้ำและสร้างความมั่นใจในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน โดยกรมราชทัณฑ์มีความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะคืนคนดีสู่สังคมอย่างมีคุณภาพ จึงขอให้สังคมได้ให้โอกาสบุคคลเหล่านี้ได้ดำเนินชีวิตอย่างปกติสุข เพื่อมิให้หวนกลับมากระทำผิดซ้ำอีก" พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดนาทีช่วย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ชน ขณะข้ามทางม้าลาย
   04:09

   เปิดนาทีช่วย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ชน ขณะข้ามทางม้าลาย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กรมราชทัณฑ์ปล่อยตัวนักโทษนักโทษผู้ต้องขังณรัชต์ เศวตนันทน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 18:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์