ไลฟ์สไตล์
100 year

หาคนรักไม่เจอก็ช้ำใจแล้ว! หนุ่มยันใครจะกุเรื่องเมียตายเพราะหนีหนี้

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 21:25 น.
SHARE

หนุ่มวัย 36 ที่พิษณุโลก สุดช้ำใจหลังเพจดังอ้างเมียที่หายไปน่าจะหนีหนี้ และอาจไม่ตายจริง บอกทุกวันนี้หาศพไม่เจอ ถ้าเจอแล้วช่วยบอกด้วย

นายรังสิกาจ ทองนวคุณ อายุ 36 ปี หรือเจมส์ ชาวจังหวัดพิษณุโลก ที่ตกเป็นข่าวกรณีที่ นางสาวนภัชชา เงินไทย อายุ 34 ปี หรือ น้องจันทร์เจ้า ภรรยาที่หายสาบสูญไปตั้งแต่วันที่ 16 ก.ค.61 โดยคาดว่าน้องจันทร์เจ้าน่าจะฆ่าตัวตาย

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสงสัยว่า ภรรยาจะเดินลงไปในแม่น้ำน่าน แล้วจมน้ำหายไปแต่ยังไม่พบตัวจนถึงวันนี้ โดยภรรยาได้เขียนจดหมายลาตายไว้ อีกทั้งยังมีพยานรู้เห็นให้การสอดคล้องกันถึง 4 ปากว่า เห็นคนจมน้ำน่านอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุ ที่คนหาปลาพบรองเท้าแตะแบบหญิงที่เป็นของภรรยาวางไว้อยู่ที่ริมแม่น้ำอีกด้วย

นายรังสิกาจ เปิดเผยว่า หลังภรรยาสูญหายไปครบ 24 ชั่วโมง จึงได้เข้าแจ้งความคนหายไว้ที่สภ.เมืองพิษณุโลก และได้ประสานขอหน่วยกู้ภัยมาช่วยกันดำน้ำค้นหาเป็นเวลา 3 วันติดต่อกันแต่ก็ไม่พบ

ขณะนี้ ทางตำรวจก็ยังดำเนินการไม่ได้ เพราะต้องรอให้ศพปรากฏขึ้นมาก่อน หากมีการจมน้ำเสียชีวิตจริง ด้วยความเสียใจตนจึงลงข้อความในเฟซบุ๊ก เกี่ยวกับการสูญเสียภรรยาที่คบกันมายาวนานถึง 13 ปี ก่อนที่จะตัดสินใจแต่งงานกันมาได้ 1 ปีเศษ

ทั้งนี้ แฟนเพจดังชื่อ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return" นำภาพตนและภรรยาไปลงเผยแพร่แล้วมีผู้เข้ามาคอมเมนต์รวมทั้งแจ้งข้อมูลข่าวสารไปต่าง ๆ นานา ว่า ภรรยาตนสร้างเรื่องเพื่อหนีหนี้สินที่กู้ยืมคนอื่นมา และยังกล่าวหาว่าตนมีส่วนรู้เห็นด้วย ทำให้ตนเกิดความเสียหายอย่างยิ่ง

อย่างไรก็ตาม ตนพร้อมกับนายโกศล ทองนวคุณ อายุ 67 ปี บิดา จึงได้เข้าแจ้งความเพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่า ได้มีบุคคลไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด นำรูปภาพของตนและแฟนไปโพสต์ลงในเพจดังกล่าวพร้อมข้อความที่เป็นเท็จ ซึ่งตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นแต่อย่างใด และเกรงว่าจะได้รับความเสียหาย

นายรังสิกาจ กล่าวอีกว่า น้องจันทร์เจ้า เป็นพนักงานขายตั๋วสายการบินแห่งหนึ่ง และเช่าร้านขายเสื้อยืดกับตนอยู่บริเวณถนนพระร่วง ใกล้กับสถานที่เกิดเหตุ เพื่อหารายได้เสริม การที่น้องจันทร์เจ้ามีหนี้สินหรือไม่นั้น ตนจะทราบในส่วนที่ตนรับรู้ แต่จะเป็นหนี้ 4 – 5 ล้านหรือ เป็นหนี้หลักแสนบาทก็ต้องมีคนค้ำประกันหรือนำทรัพย์สินไปค้ำไว้ คงไม่มีใครให้ยืมกันง่าย ๆ แน่

กรณีที่มีผู้อ้างว่า ยืมเงินจำนวน 2 แสนบาทไปเมื่อวันที่ 15 ก.ค.ก่อนหายตัวไปนั้น นายรังสิกาจ กล่าวว่า ถึงวันนี้ตนก็ไม่เห็นมีใครติดต่อมาหรือแสดงหลักฐานการกู้ยืมให้ทราบ บ้านที่พักอาศัยอยู่ทุกวันนี้บิดาตนซึ่งเป็นข้าราชการเกษียณก็ซื้อให้ รถยนต์ที่ใช้ด้วยกันอยู่ก็ติดสัญญากู้ยืมกับบริษัทไฟแนนซ์แห่งหนึ่ง

"ผมอยากขอความเป็นธรรมให้ทุกคนทุกฝ่ายฟังความทั้งสองข้างด้วย ไม่ใช่เขียนกันแบบไม่รู้ข้อเท็จจริงเพราะสร้างความเสียหายให้กับผมอย่างยิ่ง ทุกวันนี้ก็ยังร้อนใจอยู่ที่ยังไม่พบภรรยา ตอนนี้ตนตกเป็นจำเลยของสังคมไปแล้ว ถ้าภรรยาตนยังมีชีวิตอยู่ก็ขอให้ออกมา จะได้ชี้แจงว่าไปไหน ผมทำทุกทาง ถามเพื่อนสนิททุกคนได้"

ส่วนคนที่แจ้งไปทางเพจดังว่าภรรยาตนสร้างเรื่องหนีหนี้ ก็ขอให้แจ้งมาเลยว่าพบเห็นที่ใด อย่ามโนกันไปเอง แจ้งมาเลยว่าหนีไปอยู่ที่ไหน ไปทำอะไร ช่วยกันตามเลย ถ้ารู้ข่าวได้ลึกมากก็ช่วยบอกกันมา ไม่ใช่มาใส่ไฟตนว่าสร้างข่าวภรรยาตายเพื่อหนีหนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อยากดังเดี๋ยวจัดให้returnยืมเงินฆ่าตัวตายหนีหนี้ข่าวโซเชียลพิษณุโลกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 01:32 น.