ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลุยมอบคอมพิวเตอร์-ทุนการศึกษา เพื่ออนาคตของชาติ

  ไทยรัฐออนไลน์3 ส.ค. 2561 16:35 น.
  SHARE

  เดินหน้าส่งเสริมการศึกษาเยาวชน ซีเค พาวเวอร์และบริษัท บางเขนชัยมอบคอมพิวเตอร์ให้แก่โรงเรียนในโคราชที่ยังขาดแคลน ด้านสยามคราฟท์อุตสาหกรรมมอบทุนให้แก่นักเรียนและโรงเรียนในราชบุรี...

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ CKP และบริษัท บางเขนชัย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ มอบเครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมซอฟต์แวร์จำนวน 10 เครื่อง ให้โรงเรียนบ้านโคกเกษม (สหรัฐ-ราษฎร์สามัคคี) ต.โคกไทย อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา เพื่อเป็นสื่อการเรียนการสอน ให้แก่เด็กนักเรียนได้มีโอกาสค้นคว้าหาความรู้นอกเหนือจากความรู้ในตำราและเพื่อยกระดับการศึกษาให้เป็นไปตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาล

  สำหรับโรงเรียนบ้านโคกเกษม เป็นโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา มีนักเรียน 120 คน ตั้งแต่ชั้นอนุบาล 1 ถึง มัธยมศึกษาปีที่ 3 โดยโรงเรียนยังขาดแคลนเครื่องคอมพิวเตอร์ ทั้งนี้ การมอบเครื่องคอมพิวเตอร์ดังกล่าว มีนายสมบัติ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการบริษัท บางเขนชัย เป็นตัวแทนทำพิธีส่งมอบให้แก่ นายเดชดวง ลึกอะหร่ำ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านโคกเกษม และนายแสวง ตอบกระโทก นายก อบต.โคกไทย

  อีกด้านหนึ่ง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ อาคารอารีน่า ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการ จ.ราชบุรี นายแสงชัย วิริยะอำไพวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามคราฟท์อุตสาหกรรม ในเครือเอสซีจี นายประยงค์ จันทเต็ง นายอำเภอบ้านโป่ง ร่วมมอบทุนการศึกษาให้แก่เยาวชนและโรงเรียนในเขตชุมชนพื้นที่ อ.บ้านโป่ง และทุนสนับสนุนโครงการพัฒนาการศึกษาอย่างยั่งยืน เพื่อสนับสนุนและให้โอกาสทางการศึกษาแก่นักเรียนและเยาวชนที่ประพฤติดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ โดยมอบทุนการศึกษาจำนวน 506 ทุน รวมมูลค่ากว่า 1.1 ล้านบาท

  นายชยาวุธ กล่าวว่า เอสซีจีเป็นองค์กรธุรกิจที่ถือมั่นในความรับผิดชอบต่อสังคม และให้ความสำคัญกับการพัฒนาเยาวชนซึ่งเป็นอนาคตของชาติ ที่มุ่งเน้นการดำเนินโครงการสนับสนุนกิจกรรมซึ่งเป็นองค์กรที่มีส่วนในการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และการพัฒนาศักยภาพของเยาวชนในด้านต่างๆ ทั้งด้านการศึกษา ความสามารถพิเศษเฉพาะด้าน รวมทั้งการปลูกฝังจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อม และความรับผิดชอบต่อสังคมเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทุนการศึกษามอบทุนการศึกษามอบคอมพิวเตอร์ซีเค พาวเวอร์สยามคราฟท์อุตสาหกรรมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้