ไลฟ์สไตล์
100 year

แขวนคอทำโทษ! แฉ คนอ้างรักสัตว์แต่ทารุณแมว บางวันจับตี 100 กว่าครั้ง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 12:41 น.
SHARE

WATCHDOG THAILAND แฉพฤติกรรมคนทารุณแมว จับทำโทษบีบคอ แขวนคอ บางวันตีเป็น 100 ครั้ง ผกก.สภ.บึงกุ่ม สั่งเรียกตัวรับทราบข้อหา เตรียมส่งฟ้องคดีทารุณกรรมสัตว์...

แฟนเพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND โพสต์เรื่องราวที่เข้าข่ายการทารุณกรรมสัตว์ของผู้เลี้ยงแมวรายหนึ่ง โดยผู้เลี้ยงที่อ้างว่าเป็นคนรักสัตว์ขอแมวจากเพื่อนมาเลี้ยง แต่กลับมีพฤติกรรมทำร้ายแมว ซึ่งจากแชตของเขาเจ้าตัวกับเพื่อนยอมรับว่า ทั้งบีบคอจนลิ้นจุกปาก แขวนคอให้หายใจไม่ได้สักพักถึงปล่อย จับห้อยหัวใช้ไม้แขวนเสื้อตี บางวันจับมาตีเป็น 100 ครั้ง เกือบฆ่าตายตั้งหลายรอบ ทำให้ผู้ที่ได้รับทราบเรื่องราวต่างรับไม่ได้กับพฤติกรรมของคนๆ นี้

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ทางเพจบอกว่า ได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือ จึงประสานเจ้าของเดิมเข้าแจ้งความในการกำกับดูแลของ พ.ต.อ.ธีรยุทธ ไหมแปลง ผกก.สภ.บึงกุ่ม มอบหมาย ร.ต.อ.โอภาส คณะแพง เป็นร้อยเวรเจ้าของคดี นำเจ้าของเดิมไปขอรับแมวคืนในสภาพที่กลายเป็นแมวซึมเศร้าและมีร่องรอยบาดเจ็บสุดเวทนา…

พ.ต.อ.ธีรยุทธ สั่งการให้ดำเนินการเรียกตัวผู้ถูกกล่าวหามารับทราบข้อกล่าวหา ตามคลิปหลักฐาน และภาพถ่ายทารุณกรรมสัตว์ที่พูดคุยในแชต เตรียมส่งฟ้องดำเนินคดีข้อหาทารุณกรรมสัตว์ตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557 ต่อไป

พร้อมขอบคุณเจ้าของเดิมที่ดิ้นรนติดตามและพยายามต่อสู้เพื่อช่วยชีวิตแมวจนสำเร็จ และกล้าหาญยืนยันเอาความเพื่อให้เกิดการป้องปรามมิให้เกิดการทารุณกรรมสัตว์.

(โพสต์ต้นฉบับและคลิป)

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทำร้ายแมวแขวนคอแมวทารุณสัตว์WATCHDOG THAILANDข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 01:45 น.