ไลฟ์สไตล์
100 year

พยานสำคัญโดนขู่! ลือวิ่งเต้นล้มคดี 'น้องหญิง' โบ้ยเป็นอุบัติเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2561 11:12 น.
SHARE

ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ออกแถลงการณ์คดีน้องหญิง อ้างพยานสำคัญโดนขู่ เตรียมเคลื่อนศพ ร้อง ผบช.ภ.1 ตั้งข้อสังเกต ผกก.สภ.บางปะอิน ยังทำงานอยู่ ทั้งที่มีคำสั่งย้าย... 

ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับคดี น้องหญิง วัย 19 ปี ที่ก่อนหน้าตกรถเทรลเลอร์ กระทั่งผลชันสูตรจากแพทย์ยืนยันว่า เป็นการถูกตีด้วยของแข็งเข้าที่ศีรษะ จนกะโหลกแตกเสียชีวิต 

ข่าวแนะนำ

โดยทางชมรมฯ ระบุว่า คดีนี้ชมรมในฐานะผู้รับมอบอำนาจ และครอบครัวผู้เสียหาย ต้องการให้กองปราบปรามและคณะทำงานชุดสืบสวนสอบสวนที่เป็นกลางเป็นผู้ทำคดี โดยให้โอนคดีมาที่ส่วนกลางตามเจตนารมณ์ของครอบครัวผู้เสียหาย

พร้อมทั้งตั้งข้อสังเกต กรณีที่มีคำสั่งย้าย ผกก.สภ.บางปะอิน และกลุ่มพนักงานสอบสวน รวม 3 คน ไปประจำที่ ศปก.จ.พระนครศรีอยุธยา ตั้งแต่วันที่ 30 ก.ค. 2561 แต่ยังปรากฏภาพว่ามาทำงานที่โรงพักตามปกติ จึงเป็นการขัดคำสั่งของ ผบก.จังหวัด ทั้งที่ตามระเบียบราชการไม่มีสิทธิที่จะเข้ามายุ่งเกี่ยวในคดี เพราะถูกตั้งกรรมการสอบอยู่ 

รวมถึง การออกคำสั่งของผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เลขที่ 223/2561 ลงวันที่ 30 ก.ค. 2561 ที่ระบุมีการรับคดีอาญาของน้องหญิง เป็นคดีอาญาเลขที่ 509/2561 ไม่เป็นความจริง เพราะตามรายงานประจำวันคดีที่ผู้เสียหายรับเอกสารมา ไม่ปรากฏเลขคดี จึงอยากขอตรวจสอบเอกสารรับเลขคดีนี้

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้มีผู้ให้เบาะแสว่า อาจมีการทุจริตเกี่ยวกับวิ่งเต้นล้มคดีฆาตกรรมให้เป็นอุบัติเหตุ ตั้งแต่ช่วงวันที่ 19-27 ก.ค. 2561 ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ มีการข่มขู่พยานสำคัญของชมรมฯ และครอบครัวน้องหญิง จะเคลื่อนศพน้องหญิงมาร้องขอความเป็นธรรมต่อผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ในวันศุกร์ที่ 3 ส.ค. 2561 เวลา 10.00 น. ที่หน้ากองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1.

(ข้อมูล : เฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องหญิงข่มขู่พยานผกก.สภ.บางปะอินตกรถเทรลเลอร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:59 น.