ไลฟ์สไตล์
100 year

อยากหนีให้พ้น! ลูกเลี้ยงสุดรันทด ถูกโขกสับเยี่ยงทาส แต่ได้ค่าแรง 20 บาท

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2561 19:12 น.
SHARE

ไม่รู้จะช่วยอย่างไร! เด็กถูกเก็บมาเลี้ยงสุดรันทด ไม่ได้เรียน ถูกโขกสับ ดุด่า ใช้งานไม่มีวันหยุด ได้ค่าแรงวันละ 20 บาท เครียดจนอยากหนีออกจากบ้าน...สมาชิกเว็บไซต์พันทิป savicevic ได้ปรึกษาวิธีช่วยเหลือเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง โดยเล่าว่า เด็กคนนี้เหมือนโดนเก็บมาเลี้ยง ถูกครอบครัวโขกสับใช้งานในร้านอาหารตั้งแต่เด็กๆ แต่ยังดีที่ได้เรียนหนังสือ แต่พอขึ้นมัธยมก็ได้เรียนแค่เทอมกว่าๆ เพราะครอบครัวอ้างว่าเด็กไม่ตั้งใจเรียนจึงให้ออก ทำให้เด็กต้องทำงานแบบเต็มเวลา ตั้งแต่ 08.00-22.00 น. โดยได้ค่าแรงวันละ 20 บาท

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ยังถูกกดขี่สารพัด หากทำอะไรให้ไม่พอใจก็จะถูกดุด่าแรงๆ โดนตีทั้งมือทั้งไม้ แฟนของตนเห็นแล้วทนไม่ไหวจึงไปร้องเรียน พม. เรื่องใช้แรงงานเด็กแต่ก็ไม่ดีขึ้น จนกระทั่งเด็กอายุ 18 ปี ก็ยังถูกโขกสับเหมือนเดิม แต่ด้วยความที่เด็กโตขึ้นก็เร่ิมมาบ่นให้ฟังว่า ไม่อยากทนแล้ว อยากหนีออกจากบ้าน อยากไปหางานทำที่กรุงเทพฯ แฟนของตนก็พยายามบอกให้ใจเย็นๆ ก่อน และพยายามช่วยหางานให้

แต่ปัญหาคือ ครอบครัวของเด็กเร่ิมระแคะระคาย เนื่องจากเห็นเด็กมาคุยกับแฟนตนบ่อย ตอนนี้กลุ้มใจมากไม่รู้ว่าช่วยเด็กอย่างไรดี อย่างไรก็ตามพบว่าได้มีคนเข้ามาแนะนำให้เจ้าของเรื่องไปร้องเรียนกับหน่วยงานที่ดูแลเรื่องนี้โดยตรง อาทิ มูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็ก, ศูนย์ช่วยเหลือสังคม, บ้านพักฉุกเฉิน เป็นต้น.

(อ่านต้นฉบับ คลิกที่นี่)

ภาพและข้อมูลจาก สมาชิกเว็บไซต์พันทิป savicevic

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เก็บมาเลี้ยงลูกเลี้ยงโขกสับใช้งานเยี่ยงทาสข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 02:25 น.