ไลฟ์สไตล์
100 year

เคยตายในหน้าที่ไหม! ครูน้ำตาร่วงถูกศิษย์แชตด่า ขู่ฆ่า ไล่ไปสอนที่อื่น

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2561 15:12 น.
SHARE

โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว! ครูยิ้มรับทั้งน้ำตา หลังลูกศิษย์(บางคน) แชตด่าหยาบคาย ไล่ไปสอนที่อื่น ชี้หากเป็นความสุขเดียวของเขาก็ให้อภัย ยันไม่ลาออก เหตุยังมีลูกศิษย์คนอื่นที่รักรออยู่...

เฟซบุ๊ก Jane Suwipanee ซึ่งเป็นครูโรงเรียนแห่งหนึ่งได้เผยภาพแชตของลูกศิษย์ที่ได้ใช้เฟซบุ๊กของผู้อื่นส่งข้อความมาต่อว่าด้วยถ้อยคำหยาบคายเสียๆ หายๆ โดยระบุว่า โพสต์นี้อาจเป็นการประจานตัวเองแต่อยากให้เป็นอุทาหรณ์ให้กับครูที่เจอสถานการณ์เดียวกัน ซึ่งการที่จะเป็นครูนั้นก็ยากอยู่แล้ว เพราะต้องเรียน 4 ปี ฝึกสอนอีก 1 ปี และต้องสอบบรรจุกับคนนับพันเพื่อเข้ามาสอน พัฒนาคน

ข่าวแนะนำ

ในตอนแรกอาจจะยังปรับตัวไม่ได้ แต่เรื่องแบบนี้ต้องใช้เวลา อาจจะท้อบ้างแต่ก็ไม่เคยยอมแพ้ จนกระทั่งเจอสิ่งที่บั่นทอนจิตใจมากที่สุด นั่นคือ นักเรียนกลุ่มเล็กๆ ที่มีความรู้สึกไม่ดีกับตน แม้ตนจะเปลี่ยนวิธีการสอนให้เข้าถึงเด็กๆ แต่ก็ไร้ความหมายเพราะเด็กกลุ่มนี้ยังใช้เฟซบุ๊กของคนอื่นมาด่าทอยอมรับว่า 2 ครั้งแรกที่เจอเหตุการณ์แบบนี้แล้วร้องไห้ แต่ครั้งนี้กลับอ่านแล้วขำ เพราะรู้สึกได้ว่าเขาแค่ต้องการระบายความในใจออกมาเพื่อด่าให้สะใจ และทำให้ตนรู้สึกแย่ ตนจึงทำได้เพียงให้อภัยและรองรับความเกลียดชังเหล่านั้นหากนั่นคือความสุขเดียวของเด็กกลุ่มนี้

และสาเหตุที่นำมาลงเพื่อให้รู้ว่าโลกมันเปลี่ยนไปแล้ว ครูไม่ใช่บุคคลที่เด็กจะเคารพอีกต่อไป และตนก็รู้สึกได้เช่นเดียวกันว่า ยังมีเด็กอีกมากมายที่รักและเคารพตน ยังรอให้ครูสอน ยังรับฟังเรื่องราวๆ ต่างๆ ที่เขาบอกใครไม่ได้ และรอยยิ้มของเด็กๆ เหล่านั้นก็คือคำตอบที่ทำให้ตนไม่ลาออกจากการเป็นครูเด็ดขาด

(อ่านต้นฉบับ คลิกที่นี่)

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Jane Suwipanee

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ด่าครูนักเรียนด่าครูแชทด่าข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 00:54 น.