เสี่ยอ้วน บงการฆ่าน้องสปาย-ฟอส รวยอู้ฟู่จากเด็กนวด เป็นเจ้าของบาร์

ข่าว

เสี่ยอ้วน บงการฆ่าน้องสปาย-ฟอส รวยอู้ฟู่จากเด็กนวด เป็นเจ้าของบาร์

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2561 13:06 น.

บันทึก

 'เสี่ยอ้วน' ประวัติไม่ธรรมดา จากเด็กนวดใน​ห้องน้ำ​สถาน​บันเทิง กลายเป็นเศรษฐีเจ้าของสถานบันเทิงย่านภูเก็ต ก่อนสั่งฆ่าโหด 2 หนุ่มสาวที่ลานจอดรถหน้าพระพุทธรูปเขาชีจรรย์...

จากกรณีคนร้ายยิง นายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือฟอส และ น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือสปาย เสียชีวิตบริเวณลานจอดรถ ฝั่งตรงข้ามพระ​พุทธรูป​แกะ​สลัก​เขา​ชี​จร​รย์ อ.​สัตหีบ จ.​ชลบุรี ต่อมามีการออกหมายจับ 'เสี่ย​อ้วน ภูเก็ต' เจ้าของ​สถาน​บันเทิง​ในภูเก็ตกับ​ลูกสมุน​รวม 3 คน ร่วมกันฆ่าโหด แค้น​ที่เหยื่อสาว​ไม่​ยอม​รับ​เป็น​แฟน

ส่วนประวัติที่ไม่ธรรมดาของนายปัญญา ยิ่งดัง หรือ 'เสี่ยอ้วน' อายุ 39 ปี พบว่าดั้งเดิมเป็นคน จ.​สุรินทร์ เคยทำ​งาน​กลางคืน​อยู่​ใน​ย่านพัทยา จ.​ชลบุรี จากนั้นในปี 2541 ได้​ย้าย​ไป​ทำ​งาน​เป็นเด็ก​นวด​ใน​ห้องน้ำ​สถาน​บันเทิง​ย่านหาดป่า​ตอง จ.​ภูเก็ต  ราย​ได้ดีได้​เดือน​ละ​ประมาณ 30,000 บาท

แต่ด้วยเสี่ย​อ้วน​เป็น​คน​ประหยัด จน​เก็บ​เงินได้ก้อน​หนึ่ง ได้เข้า​ประมูล​รับ​นวด​แขก​นัก​เที่ยว​ตาม​สถาน​บันเทิง​หลาย​แห่ง​ใน​ป่า​ตอง​ จน​มี​ลูกน้อง​จำนวน​มาก เขาไม่หยุดเท่านั้นเมื่อ​ได้​เงิน​มา​ก็​นำ​ไป​ซื้อ​ตึก อาคาร​พาณิชย์ ใน​พื้นที่​ป่า​ตอง​เพื่อ​เก็ง​กำไร ภายหลังขาย​ได้​เงิน​จน​มี​ฐานะ​ร่ำรวย ​เปลี่ยนหน้ามือเป็นหลังมือ​จาก​คน​นวด​ใน​ห้องน้ำ ​ผัน​ตัว​เอง​เป็น​เจ้าของ​สถาน​บันเทิง​ในป่า​ตอง

จากนั้นได้​ขาย​ธุรกิจ​สถานบันเทิง​ให้กับ​นัก​ลงทุน​ต่างชาติ ​เสี่ย​อ้วนจึง​หัน​มาทำ​ธุรกิจ​บาร์​เบียร์​ในซอย​บาง​ลา ต.​ป่า​ตอง มี​ฐานะ​ร่ำรวยมากขึ้น​ มีเงินซื้อ​บ้าน​ใน​หมู่​บ้าน​เบญจมาศ ซอยแสนสบาย ต.ป่าตอง อ.กะทู้ พร้อม​เปิด​สถาน​บันเทิง "Pum Pui​" ใน​ซอย​อีซี่​ หรือ​ซอย​ปุ้ม​ปุ้ย​ อย่าง​ใหญ่โตอลังการ มีเด็กสาวเต้นโชว์

แม้จะมีเงินทองมากมาย แต่ในชีวิต​เสี่ย​อ้วน​เป็น​คน​อาภัพ​ความ​รัก ดังนั้นหาก​รัก​ผู้หญิง​สัก​คน​จะ​ทุ่มเท​เงิน​ทอง​ให้​หมด​เพื่อ​ซื้อ​ใจ​ผู้หญิง แต่​มัก​จะ​ถูก​ตัด​สัมพันธ์​ เพราะ​เสี่ย​อ้วน​เป็น​คน​เสพ​ติด​ความ​รุนแรง มัก​จะ​ทำร้าย​แฟน​สาว​อย่าง​ต่อ​เนื่อง​ จน​ทำให้​ผู้หญิง​ทน​ไม่​ไหว​​ต้อง​ตี​ตัว​ออก​ห่าง รวมถึง น้องสปาย ที่ทนความรุนแรงของเสี่ยอ้วนไม่ไหวเช่นกัน

นอกจากนี้ เสี่ยอ้วนเป็นคนชอบอาวุธปืนเป็นอย่างมาก เคยมีประวัติก่อเหตุยิง นายอำพัน สุขสวัสดิ์ อายุ 47 ปี คนขายไอศกรีม จนเสียชีวิต บริเวณหอพักพนักงานบาร์ปุ้มปุ้ย ซอยสุขเจริญ ถนนพระเมตตา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 18 พ.ย.60 โดยอ้างว่าทำไปเพื่อป้องกันตัวและเดินทางเข้ามอบตัวสู้คดี สุดท้ายอัยการสั่งไม่ฟ้อง จนกระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าวอีกครั้ง และมีข่าวว่าเสี่ยอ้วน ได้หนีเข้าประเทศกัมพูชาทางจ.สระแก้วไปแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เมียเบื่อ สากกะเบือฟาดหัวผัวขี้เหล้าสลบ ไม่เข็ดยังอ้อน "ขอเป๊ก"
02:20

เมียเบื่อ สากกะเบือฟาดหัวผัวขี้เหล้าสลบ ไม่เข็ดยังอ้อน "ขอเป๊ก"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 12:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์