ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯช่วยด้วย! หนุ่มร้องโดนพี่แท้ๆ ไล่ที่ รุมทำร้าย ซ้ำถูกยัดข้อหา

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2561 12:19 น.
SHARE

เพจดังเผยต้นเหตุคลิปหนุ่มขอความเป็นธรรม ถูกคนบุกทำร้าย ไล่ออกจากที่ดิน ซ้ำตำรวจยัดข้อหา สุดท้ายเป็นศึกสายเลือด...


วันที่ 1 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเฟซบุ๊ก Amon Chouypat ได้โพสต์คลิปร้องเรียนถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ว่า ตนเองถูกคนบุกรุกเข้ามาในที่ดินเข้ามาทำร้ายร่างกาย ซ้ำยังถูกยัดเยียดข้อกล่าวหานั้น

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return ได้ระบุถึงเรื่องดังกล่าวว่า ได้สาเหตุที่แท้จริงแล้ว ศึกสายเลือด ที่ดินเป็น ส.ป.ก. 4-01 จะซื้อขายได้อย่างไร หรือไปจำนองจำนำใครจะเอา มันผิดกฎหมาย รู้ๆ กันอยู่

ข้อเท็จจริงคือ พี่ชายคนโตกับภรรยาของเขา หนีแชร์เอาเงินไปหลายล้านบาท โดยไปอยู่ที่ กทม.เกือบ 10 ปี ส่วนตนก็ทำสวนทุเรียนอยู่ เมื่อพวกเขากลับมาก็มาบอกว่ากำลังเดือดร้อนจึงให้เขามาทำสวนทุเรียนด้วยกันเพื่อปลดหนี้ ต่อมาเขาให้ตนออกเงินกู้ 2 แสนบาทเพื่อเก็บดอกแล้วให้เขียนสัญญาเช่าซื้อขายต้นทุเรียน ด้วยความที่เห็นเป็นพี่ก็ไม่ได้คิดอะไร ต่อมาเราขายทุเรียนมา 7 ปี เป็นเงินหลายสิบล้านบาท เขากลับเอาเงินไ้ว้คนเดียว และมารู้ทีหลังว่าเขาแอบนำเงินไปซื้อที่ดินเกือบร้อยไร่สร้างบ้านให้ภรรยา

ตนก็ยังไม่ได้สนใจอะไรจนมาถึงจุดสิ้นสุดตรงที่เขากับภรรยามาไล่แม่ให้ออกจากที่ดิน ซึ่งเป็นที่ดินของแม่ที่ได้แบ่งให้ลูกๆ ทำกิน ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ไม่เคยให้ความเป็นธรรม ตนไปร้องเรียนมาหมดแล้ว ร้องมาเป็นปีๆ.

(อ่านต้นฉบบับ คลิกที่นี่)

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Amon Chouypatอยากดังเดี๋ยวจัดให้ return

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุกรุกรุมทำร้ายที่ดินสวนทุเรียนข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 16:31 น.