ไลฟ์สไตล์
100 year

มุมระบายตอนที่ 4 : คนอย่างฉันก็เจ็บเป็น อย่าใช้คำว่า 'รัก' มาล้อเล่นกับหัวใจ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2561 18:09 น.
SHARE

แม้ใครหลายคนจะบอกว่า 'ความรัก' อยู่รอบตัวเรา แถมเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะสุข หรือทุกข์ ยิ่งห้ามก็เหมือนใจยิ่งถลำลึก และที่สำคัญความรักมักไม่เลือกเพศ ไม่เลือกฐานะ เพียงแค่ใจได้เรียนรู้คำว่ารัก ก็ยากที่จะถอนตัว ถ้าเราเป็นคนที่ถูกรัก และคนที่ทำให้เรารัก ได้ครองคู่กันอย่างสมหวังก็คงจะเป็นเรื่องดี

แต่ถ้าหาก คนที่ทำให้เรารัก เอาคำว่า 'รัก' มาล้อเล่นกับหัวใจเรา สิ่งนี้แหละหลายคนคงไม่อยากเจอ 'ทีมงานมุมระบาย' ได้รับฟังเรื่องราวของ สาวประเภท 2 คนหนึ่งที่อยากจะระบายเรื่องความรักสีเทาๆ เธอถูกคำว่า 'รัก ที่แสนหวานปานน้ำผึ้ง แต่แฝงไปด้วยยาพิษ หลอกให้เธอรักอย่างมีความหวัง เท่าที่คนหนึ่งจะฝันได้

ข่าวแนะนำ

อั๋น หรือ อันตี้ กะเทย อายุ 21 ปี ที่มีความสัมพันธ์ กับ เจมส์ หนุ่มโรงงานแห่งหนึ่ง ทั้งสองพบรักกันผ่านแอปพลิเคชันหนึ่งบนโลกออนไลน์ 'อันตี้' เล่าว่า เจมส์เป็นคนเข้ามาจีบเธอก่อน เพราะรูปโปรไฟล์ของเธอ เขาบอกว่าเธอยิ้มสวย และน่ารัก และคำหวานอีกมากมาย เมื่อนึกไปถึงตอนนั้นเธอก็อดขำไม่ได้ น้ำต้มผักที่ว่าขม เขายังบอกว่าหวาน

ตลอดเวลาที่จีบกันผ่านทางการแชต เจมส์ ไม่เคยรู้ว่า อั๋น นั้นเป็นกะเทย เพราะตัวของเธอเองตอนนั้นเริ่มมีความรู้สึกกับเจมส์ที่มากขึ้น ไม่กล้าที่จะบอกความจริง เรียกว่า เป็นความกลัวของกะเทยเกือบทุกคน ที่กลัวผู้ชายจับโป๊ะได้ เธอเล่าว่ามีน้อยที่จะมีผู้ชายยอมรับ และยอมคบกับเธอที่จะเป็นแฟน โดยไม่แคร์สายตาของคนอื่นได้

เมื่อความรักของกะเทยคนหนึ่งเริ่มก็ต่อตัว แต่อาจจะไม่ใช่ความรักของอีกฝ่าย มันอาจเป็นเพียงแค่ความใคร่ของอารมณ์ชั่วเวลาหนึ่งของคนหนึ่งเท่านั้น ต่อมาทั้งสองได้นัดเจอกัน เจมส์บอกกับอั๋นว่า ตัวจริงของเธอน่ารักกว่าในรูป เราคุยกันได้ไม่นาน เขาก็จับมือเราเดินควง ในแบบไม่แคร์สายตาของคนรอบข้าง ในใจของเธอตอนนั้นเรียกว่า หลงผู้ชายคนนี้แล้วแน่นอน ด้วยคำหวานที่หวานล้อม และการกระทำที่แสนจะสุภาพบุรุษ

ตลอดเวลาที่คุยกันเจมส์คิดมาตลอดว่าอั๋นคือผู้หญิง แม้ภายในใจของเธอจะกระอักกระอ่วนใจมากเท่าไร เธอเพียงได้แต่เก็บไว้ ไม่กล้าที่จะบอกความจริงว่าเธอไม่ใช่หญิงแท้ แต่เธอเป็นกะเทย เธอกลัวโลกที่เธอสร้างมาต้องพังทลายลงไป ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอไม่อยากให้เกิดขึ้นมากที่สุด

แต่เมื่อวันนั้นมาถึง วันที่อั๋นคิดจะบอกความจริงกับเจมส์ เธอเข้าไปกอดเขาและสารภาพทั้งน้ำตา ว่าเธอคนนี้ คนที่เจมส์บอกรักไม่ใช่ผู้หญิงแท้อย่างที่เขาเข้าใจ แต่เธอเป็นกะเทย กะเทยคนหนึ่งที่มีหัวใจ ที่อยากมีความรักแบบใครอื่นเขา เมื่อเจมส์ได้ยินถึงกับผลักเธอออกจากอก พร้อมหันหลังแล้วเดินจากไป ไม่มีคำพูดอะไรจากเขาในตอนนั้น เธอแทบอยากจะฆ่าตัวตาย หากเธอย้อนกลับไปได้ เธอคงไม่สารภาพความจริงกับเขา ก็เพียงแค่ยืดเวลาให้อยู่เคียงข้างเขาต่อไปคงจะดีกว่า

หลังจากที่เธอนอนเสียใจ จะเป็นจะตายเกือบ 2 อาทิตย์ เธอนั่งมองแต่โทรศัพท์ หวังเพียงว่า เจมส์ จะโทรกลับมา แต่ก็ไม่นาน อยู่ๆ เขาก็ทักมา ทักมาพร้อมกับข้อความที่บอกว่า "เจมส์รักอันตี้ ไม่ว่าจะเป็นอะไรเขาก็จะรัก" แค่เพียงประโยคนี้สำหรับกะเทยอย่างเธอ โลกที่มืดมนกลับสว่างขึ้นมาทันที เพียงแค่ข้อความไม่กี่ประโยค ทำให้เธอมีความหวัง ทำให้เธอสามารถสร้างโลกในจินตนาการของเธอต่อไปได้ เธอหวังแค่เพียงเท่านี้ก็พอ

เมื่อต่างคนต่างกลับมาพบเจอกันอีกครั้ง แม้เจมส์จะบอกคำว่ารักให้เธอฟัง แต่เธอกลับรู้สึกว่า คำว่ารักนั้น เธอสัมผัสไม่ได้เลยถึงความจริงใจ แม้เธอจะรู้สึกว่า เขาเปลี่ยนไป แต่สำหรับเธอต่อให้เขาเปลี่ยนไปแค่นั้น ถ้าเขายังบอกว่ารักเธอ และยังมาหาเธอ เธอก็พร้อมที่จะตัดความกังวลเหล่านั้นทิ้งไป

แม้ว่าการกลับมาครั้งนี้ เจมส์จะไม่ค่อยมีเวลาให้เธอเหมือนเมื่อก่อน แต่เขาก็ไม่เคยหายจากเธอไป แต่ทุกครั้งที่เขามาหาเธอ เขามักจะมาพร้อมกับปัญหาค่าใช้จ่ายต่างๆ ด้วยรักและคิดเสมอว่าเขาคือแฟน ทั้งๆ ที่ทั้งสองไม่เคยที่จะขอคบกันเลยสักครั้ง ตั้งแต่หลังเกิดเรื่องครั้งนั้น ทุกครั้งที่เจมส์มาหา เขาก็จะบอกว่าเขาไม่มีเงิน

ทุกครั้ง อันตี้ จะให้เงินเจมส์ไปใช้ ครั้งละ 2,000-3,000 บาท แล้วแต่ว่าตอนนั้นเธอมีมากหรือน้อย เมื่อได้เงินเขาก็จะบอกเธอเสมอ ว่ารักเธอมาก อยากใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน แต่เขามีภาระงานที่ต้องทำ ขอให้เธอรอ และอดทนหน่อย อีกไม่นานเขาจะมารับเข้าบ้าน พาไปหาพ่อและแม่ของเขา

เธอได้แต่รอ แต่เหมือนความหวังแทบริบหรี่ เมื่อเพื่อนในกลุ่มของเธอมาบอกเธอว่า เห็นแฟนของเธอเดินควงผู้หญิงเข้าไปในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ใกล้กับที่ทำงานของเพื่อนของเธอ ตอนนั้นแม้รู้ว่าเพื่อนของตัวเองไม่มีทางโกหก

แต่เธอกลับหลอกตัวเองว่า เพื่อนคงจำคนผิด ไม่มีทางที่แฟนของเธอจะนอกใจ ทั้งๆ ที่เธอดูแลและเอาใส่เขาเป็นอย่างดี ตอนเขาลำบากเรื่องเงินเธอก็ช่วยเหลือตลอด เขาไม่มีทางทรยศและหักหลังความรักที่เธอมีให้แน่นอน เพราะเขาเองก็บอกว่ารักเธอ และจะพาเธอไปหาครอบครัวของเขา

ความรักครั้งนี้ย่อมมีจุดสิ้นสุด เมื่อเพื่อนของเธอถ่ายรูปแฟนเธอกับผู้หญิงคนหนึ่ง เดินเข้าห้องไปด้วยกัน แม้เธอจะรู้สึกจุกในอก แต่ก็พยายามปฏิเสธตลอดว่า มันไม่เป็นความจริง นั่นไม่ใช่เขา อาจจะเป็นคนหน้าคล้ายกัน เธอหยิบโทรศัพท์โทรหาเจมส์ และถามว่าเขาอยู่ไหนทำอะไรอยู่ สิ่งที่เขาตอบกลับมาคือ ติดธุระ ทำงานอยู่ ค่อยคุยนะ แม้อยากจะเชื่อ แต่ในใจเธอกลับรู้ดี ว่าตั้งแต่ที่เขารู้ความจริงว่าเธอไม่ใช่ผู้หญิง เขาก็เริ่มเปลี่ยนไป แม้จะไม่หายไป แต่ก็จะมาหาเธอเป็นครั้งคราว และทุกครั้งที่มาหาส่วนมากจะเป็นเพราะเขาเดือดร้อนเรื่องเงิน

เธอตัดสินใจโทรหาเพื่อนกะเทยของเธอ ขับรถกันไปดูเพื่อพิสูจน์ เพราะตัวเธอเองแม้ไม่อยากจะเชื่อ แต่เธอก็ไม่อยากเป็นควาย ถูกผู้ชายหลอก เธอกับเพื่อนนั่งทำใจอยู่ในรถเกือบครึ่งชั่วโมง เพราะกลัวว่าสิ่งที่เธอคิดนั้นจะเป็นจริงขึ้นมา โดยเพื่อนเธอได้วางแผนให้เธอไปแอบอยู่ข้างๆ ห้อง

ส่วนเพื่อนของเธอนั้นจะเป็นคนเคาะห้องเอง ทำทีว่ามาหาเพื่อนแต่ผิดห้อง ตอนนั้นเธอภาวนาในใจตลอดเวลา ขอเพียงหวังว่าคนที่เปิดมา อย่าให้เป็นแฟนของเธอเลย แต่คำภาวนานั้นเหมือนส่งไปไม่ถึง เมื่อคนที่เปิดประตูออกมานั้น คือ เจมส์ ที่เปิดประตูออกมาโดยสวมเพียงแค่กางเกงขาสั้น และมีผู้หญิงอีกคนที่เธอไม่รู้จัก เดินออกมาถามว่าใครมาหา ตอนนั้นเธอเข่าแทบทรุด อยู่ๆ น้ำตาก็ไหล สมองมันอื้อไปหมด แค่ได้ยินเสียงของ เจมส์ ว่ามาหาใคร เธอก็ไม่อยากคิดอะไรอีกแล้ว

เธอเดินออกมาจากที่ซ่อน พร้อมกับจ้องหน้าเจมส์ และถามว่า ผู้หญิงคนนี้คือใคร แต่เจมส์กลับลากตัวเธอลงมาคุยที่ชั้นล่าง พร้อมไล่เธอให้กลับไป ตอนนั้นเธอกับเจมส์ทะเลาะกันเสียงดังมาก เธอโวยวายแบบไม่มีเหตุผล จนรู้ความจริงว่าผู้หญิงคนนั้น คือ แฟนของเจมส์ แฟนที่คบหลังจากที่เจมส์เลือกหนีเธอไป เพราะรู้ว่าเธอเป็นกะเทยไม่ใช่ผู้หญิง

ตอนนั้นใจของเธอแทบอยากจะกรีดร้องออกมาดังๆ แต่มันทำไม่ได้มันเหมือนมีอะไรมาจุกที่อก เธอแทบเป็นบ้า ควบคุมตัวเองไม่อยู่ ปากได้แต่พร่ำเพ้อ ว่า เธอล่ะ เธอล่ะ เธอเป็นอะไรสำหรับเขา เขาได้แต่เพียงบอกเราว่า เราจบกันเถอะ ความรักของเรามันเป็นไปไม่ได้ เขาไม่ได้รักเราแล้ว ตอนนั้นเธอคิดว่าเป็นอาการช็อกหนักมากที่สุดตั้งแต่เธอเกิดมา เธอนิ่ง นิ่งแบบทำอะไรไม่ถูก จนเพื่อนต้องมาหามขึ้นรถกลับหอ

ตลอดเวลาเธอเก็บตัวไม่อยากออกไปพบเจอใคร เธอร้องไห้ไม่หยุด เรื่องของเจมส์วนเวียนอยู่แต่ในหัว คำพูดที่แสนดี ความหวังที่หยิบยื่นมาให้เธอ แต่แล้วมันกลับพังลงไป ทั้งๆ ที่เธอยังไม่รู้เลยว่าเธอทำอะไรผิด

แม้ว่าจนถึงตอนนี้ เธอเองก็ยังไม่รู้ ว่าทำไมเขาถึงทำกับเธอแบบนี้ ให้ความหวังเธอ และเหยียบย่ำมันจนจมดิน ไม่เหลือชิ้นดี ไม่รักกันแล้วมาหลอกกันทำไม กะเทยแบบเธอก็เป็นคนมีหัวใจ รักได้และเจ็บเป็น เธอผิดแค่เธอเลือกเพศตอนเกิดเองไม่ได้เท่านั้น ชีวิตนี้ถ้าไม่มีใครรักเรา ก็ขอที่จะรักตัวเองให้มากที่สุดเท่านั้นพอ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มุมระบายความรักสาวประเภทสองข่าวโซเชียลความรักของเพศที่ 3ความรักของกะเทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:35 น.